Home » Tin Hoa Kỳ

Trump ra mắt ứng dụng mạng xã hội mới

23 February 2022 370 views No Comment

NEW YORK, New York (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 21 Tháng Hai, ra mắt ứng dụng mạng xã hội của riêng ông với tên gọi Truth Social, một năm sau khi ông bị cấm khỏi ba trang mạng lớn gồm Twitter, Facebook và YouTube, theo bản tin hãng thông tấn AP.

Truth Social hiện đã có mặt trên App Store với số lượng giới hạn dành cho những người đã đặt hàng từ trước. Những ai muốn tải ứng dụng có thể được thêm vào danh sách chờ và được cấp quyền truy cập trong 10 ngày tới.

Cựu Tổng Thống Donald Trump và trang mạng xã hội Truth Social app. (Hình minh họa: Stefani Reynolds/AFP via Getty Images)

Ngay khi vừa ra mắt, ứng dụng đã vướng trục trặc kỹ thuật với hàng loạt người ghi danh báo cáo họ bị ngừng hoạt động suốt nhiều tiếng đồng hồ. Một số khác thì gặp vấn đề khi đăng nhập. Trang mạng xã hội dự trù sẽ không cung cấp lượt tham gia mới cho đến tháng sau.

Ông Trump kỳ vọng Truth Social sẽ thu hút hàng triệu người theo dõi ông trên Twitter khi ông hé lộ về cuộc tranh cử tổng thống lần thứ ba. Cổ phiếu của một công ty có kế hoạch mua Trump Media and Technology Group, công ty mẹ của Truth Social, đã tăng vọt trong những tháng gần đây.

Theo bảng xếp hạng của Apple, Truth Social trở thành ứng dụng miễn phí hàng đầu ở Mỹ vào sáng 21 Tháng Hai, vượt qua cả game “Talking Ben the Dog” dành cho trẻ em, dịch vụ phát trực tuyến HBO Max, TikTok, YouTube, Instagram và Facebook.

Ông Trump đã bị cấm khỏi các trang mạng xã hội hàng đầu sau khi bị cáo buộc kích động bạo loạn ở trụ sở Quốc Hội ngày 6 Tháng Giêng năm ngoái. Lần này, với sự ra mắt của Truth Social, đảng Cộng Hòa đã nhanh chóng tận dụng cơ hội để kêu gọi quyên góp cho cuộc bầu cử.

“Sau hơn một năm bị những ‘gã khổng lồ’ ngành kỹ thuật hạn chế phát ngôn, ông Trump đã trở lại,” Dân Biểu Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California), lãnh đạo Khối Thiểu Số Hạ Viện, viết trong email gây quỹ ngày 21 Tháng Hai.

Ngoài ra, Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa và Quỹ Lãnh Đạo Quốc Hội (Congressional Leadership Fund) cũng nhanh chóng kêu gọi đóng góp.

“Mục tiêu chính của chúng tôi là mang lại cho mọi người tiếng nói của họ,” ông Devin Nunes, giám đốc Trump Media – cựu dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa, phát biểu trên Fox News ngày 20 Tháng Hai.

Ứng dụng sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối Tháng Ba, theo ông Nunes. (V.Giang) [qd]

Người Việt online

XEM THÊM

Mạng xã hội của Trump đứng đầu App Store

Comments are closed.