Home » Tin Hoa Kỳ

Thị trường ‘nhà condo’ đang bùng nổ

20 April 2022 260 views No Comment

.

NGƯỜI VIỆT NEWS
.

LOS ANGELES, California (NV) – Nhà chung cư (condo) đang trở thành một lựa chọn vượt trội cho người mua nhà, đặc biệt đối với những người “săn” nhà ưu tiên khả năng chi trả trong một thị trường giá nhà tăng nhanh.

Tuy nhiên, theo trang mạng địa ốc Redfin, những cuộc mua bán này có giá không hề rẻ. Giá bán trung bình của condo có sẵn vào khoảng $305,400 vào Tháng Hai, tăng 10.9% theo năm, theo Hiệp Hội Địa Ốc Quốc Gia (NAR).

Một khu condo mới ở Las Vegas, Nevada. (Hình minh họa: Ethan Miller/Getty Images)

Nhưng giá đó thấp hơn đáng kể so với giá niêm yết trung bình của một căn nhà biệt lập, $405,000, theo một phúc trình mới đây của “realtor.com.”

Thị trường condo vẫn có nhiều cạnh tranh do nhu cầu của người mua vẫn cao.

Chance Glover, giám đốc của Redfin ở Boston, cho biết: “Thị trường condo đã hồi phục trở lại. Mọi người không còn sợ hãi khi sống ở trung tâm thành phố, gần với đám đông. Thực tế, mọi người thường thích ở gần trung tâm hơn, bởi vì ở gần văn phòng và dễ tiếp cận với tất cả các tiện nghi của thành phố. Giá cả tăng cao đang đẩy những căn nhà biệt lập ra khỏi tầm với của nhiều người mua, vì vậy so với nhà biệt lập, giá condo rất là phải chăng.”

Tình trạng thiếu nhà có sẵn trên hầu hết mọi thị trường nhà ở, bao gồm cả condo.

Theo phúc trình của Redfin, nguồn cung ứng condo ở mức thấp gần kỷ lục trong Tháng Hai. Khoảng 41% condo được bán với giá cao hơn giá chào bán trong Tháng Hai, đây là một dấu hiệu cho thấy có sự cạnh tranh gay gắt.

Theo thông tin từ Redfin, thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee, là nơi giá condo gia tăng cao nhất trên toàn quốc.

Giá bán trung bình của một căn condo ở Nashville đã tăng 49.3% trong năm qua, đạt đến $426,000. Tiếp theo là Charleston, tiểu bang South Carolina với mức tăng trưởng 41% lên đến $319,000 và Las Vegas với mức tăng 33% hàng năm lên $237,000. (Ng.Tr) [kn]

Comments are closed.