Home » Featured, Featured @ en, Tin Hoa Kỳ

Sau khi né Trump, đội vô địch Golden State Warriors trở lại Tòa Bạch Ốc với Biden

18 January 2023 12 views No Comment

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Ba, 17 Tháng Giêng, đã tiếp đón các cầu thủ bóng rổ đội Golden State Warriors tại Tòa Bạch Ốc với tư cách là nhà vô địch NBA 2022, theo đài truyền hình ABC News.

Đây là chuyến trở lại Tòa Bạch Ốc đầu tiên của đội bóng rổ ở thủ phủ Sacramento, California, kể từ nhiệm kỳ cựu Tổng Thống Barack Obama, hồi năm 2016, mặc dù Golden State Warriors giành được hai chức vô địch trong thời gian cựu Tổng Thống Donald Trump tại chức.

Ngôi sao Steph Curry (phải) tặng áo thi đấu cho Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: Win McNamee/Getty Images)


Đội Warriors đã đánh bại đội Boston Celtics trong trận chung kết NBA 2022, giành chức vô địch thứ tư trong tám mùa giải vừa qua.

“Tôi biết đội bóng mà chúng ta vinh danh hôm nay hiểu những gì cần thiết để làm việc cùng nhau. Golden State Warriors luôn được chào đón Tòa Bạch Ốc này,” Tổng Thống Joe Biden tại sảnh đường East Room khi chào đón các cầu thủ và ám chỉ đến những xung đột trong quá khứ giữa các nhà vô địch NBA với ông Trump.

Sau khi giành chiến thắng vào năm 2017, các cầu thủ đội Warriors đã không đến Washington sau khi cựu Tổng Thống Trump rút lại lời mời theo thông lệ của Tòa Bạch Ốc khi cầu thủ Stephen Curry, một trong những ngôi sao của đội, cho biết sẽ bỏ phiếu chống lại việc đi đến thủ đô.

Vào năm 2018, trước khi Warriors đánh bại Cleveland Cavaliers để trở thành nhà vô địch một lần nữa, ông Trump tuyên bố sẽ không mời một trong hai đội, trong lúc hai cầu thủ ngôi sao LeBron James và Stephen Curry đều cho biết đội của họ không muốn tham dự.

Tổng Thống Biden ca ngợi công việc vận động mà đội Warriors thực hiện ngoài thể thao: “Hãy xem những gì đội bóng vô địch này đã làm: Lên tiếng chống lại tệ nạn phân biệt chủng tộc, đứng lên đấu tranh cho bình đẳng. Ý tôi là lên tiếng chống lại phân biệt chủng tộc. Đứng lên đấu tranh cho bình đẳng, khuyến khích mọi người bỏ phiếu, giúp trẻ em và gia đình được ăn uống lành mạnh, học tập và vui chơi an toàn nơi, tập hợp đất nước chống lại bạo lực súng đạn.”

Ngôi sao Curry bày tỏ lòng biết ơn đối với tổng thống vì đã tiếp đón anh cùng đồng đội và tặng ông Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris đồng phục thi đấu đấu của đội Warriors.

Tổng Thống Joe Biden (quỳ) và Phó Tổng Thống Kamala Harris cùng các cầu thủ đội Warriors, vô địch NBA 2022, tại Tòa Bạch Ốc hôm 17 Tháng Giêng. (Hình: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images)


Chiếc áo tặng cho tổng thống được in tên Biden và con số 46, tượng trưng tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Chiếc áo tặng cho bà Kamala Harris, mang tên Harris và con số 1, vừa là nữ phó tổng thống đầu tiên của nước Mỹ và lời nhắn nhủ về một nữ tổng thống trong tương lai, theo lời phát biểu của ông Curry.

“Chúng tôi là một đội, chúng tôi làm điều đó cùng nhau. Và để có thể ăn mừng chức vô địch của chúng tôi cùng với các bạn ở đây, điều đó có ý nghĩa rất lớn,” ông Curry nói.

Ngôi sao bóng rổ cũng cám ơn chính quyền Biden vì đã nỗ lực làm việc để trả tự do cho ngôi sao Brittney Griner, người đã bị giam giữ ở Nga. (MPL) [qd]


Người Việt online

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.