Home » Tin Hoa Kỳ

Một số học khu Virginia chống lệnh bỏ khẩu trang của tân thống đốc

19 January 2022 151 views No Comment

ARLINGTON, Virginia (NV) – Một số học khu ở Virginia đang chống lại sắc lệnh của Thống Đốc Glenn Youngkin, theo đó chấm dứt lệnh bắt buộc đeo khẩu trang đối với các trường từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn tiểu bang, theo bản tin hãng thông tấn UPI hôm Thứ Hai, 17 Tháng Giêng.

Ông Youngkin ban hành chín sắc lệnh ngay sau khi nhậm chức thống đốc thứ 74 của Virginia vào hôm Thứ Bảy. Trong đó, có một lệnh cho phép các bậc cha mẹ được quyền để con cái của họ không tuân theo quy định đeo khẩu trang của trường học, bắt đầu từ ngày 24 Tháng Giêng.

Học sinh một trường tiểu học ở Virginia. (Hình minh họa: Kenny Holston/Getty Images)

Cả Học Khu Arlington Public Schools và ông Jason Kamras, giám đốc Học Khu Richmond Public Schools, hôm Thứ Bảy đều thông báo rằng họ quyết định giữ nguyên quy định bắt buộc đeo khẩu trang hiện nay, theo đó yêu cầu tất cả học sinh, nhân viên và bất kỳ ai vào trường cũng phải đeo khẩu trang.

Học Khu Arlington Public Schools cho biết: “Chúng tôi tiếp tục yêu cầu tất cả nhân viên và học sinh đeo khẩu trang trong khu vực nhà trường và trên xe buýt. Việc sử dụng khẩu trang được chứng minh là có hiệu quả trong việc giữ cho lây lan COVID-19 ở mức thấp trong trường học, bảo đảm an toàn và giúp cho trường học tiếp tục mở cửa.”

Bà Jen Psaki, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, hôm Chủ Nhật, 16 Tháng Giêng, gửi tin nhắn qua Twitter, ủng hộ quyết định của Học Khu Arlington Public Schools.

Hôm Thứ Hai, 17 Tháng Giêng, Học Khu Fredricksburg City Public Schools cũng đưa ra quyết định tương tự như Học Khu Arlington Public Schools.

Các trường thuộc Học Khu Manassas City Public Schools cũng khẳng định vào hôm Thứ Hai rằng sẽ giữ nguyên chính sách khẩu trang đối với học sinh, nhân viên và khách đến trường.

Học Khu Loudon County Public Schools nói rằng quy định về khẩu trang ở nơi này vẫn được duy trì ít nhất cho đến khi sắc lệnh của Thống Đốc Youngkin có hiệu lực, và các giới chức nhà trường cần xem xét hướng dẫn của tiểu bang trước khi công bố kế hoạch vào Thứ Tư, 19 Tháng Giêng.

Bà LaTanya McDade, giám đốc Học Khu County Public Schools, cũng tuyên bố đang xem xét lệnh của ông Youngkin và mong đợi nhận được hướng dẫn từ Bộ Giáo Dục Virginia.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News Sunday, Thống Đốc Youngkin cho biết ông đang bảo vệ quyền của các bậc cha mẹ khi cho họ quyền từ chối quy định đeo khẩu trang. (V.Giang) [qd]

Comments are closed.