Home » Featured, Featured @ en, Headline, Headline @en, Tin Cộng Đồng, Tin Việt Nam

Lời khẩn cầu của một đồng hương ở Salt Lake: “Xin hãy cứu con chúng tôi”

15 February 2022 1,663 views 2 Comments

CẬP NHẬT MỘT SỐ TIN LIÊN QUAN ĐẾN TRANG GoFundMe TỪ GIA ĐÌNH BÉ BẢO AN (Feb.23, 2022)


Bản Tin – Ngày 11 tháng Hai năm 2022, một trang GoFundMe do cô Vy Võ – cư dân thành phố Salt Lake thành lập – nhằm gây quỹ để đưa cháu của cô là bé Bảo An 18 tháng tuổi từ Việt Nam sang Mỹ điều trị căn bệnh ung thư hiếm có mang tên T-cell Lymphoblastic Lymphoma mà bệnh viện ở Đà Nẵng, VN đã không còn biết cách trị liệu và đề nghị gia đình nên chuyển bé sang Mỹ .

Tính đến nay, trong vòng 12 ngày, quỹ đã nhận được sự yểm trợ tích cực không chỉ ở người Mỹ mà còn từ nhiều đồng hương Việt tại Utah cũng như ngoài tiểu bang.

Từ ngày tin tức này được loan tải trên trang nhà Bản Tin, chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi từ các nhà hảo tâm về gia cảnh gia đình ông Trị Dương (thân phụ bé An) cùng những thắc mắc xoay quanh việc vì sao không phải đích thân ông Trị Dương lập trang gây quỹ mà lại là cô Vy Võ, Thím của cháu An đứng tên sáng lập? Tình trạng bé Bảo An hiện nay ra sao? Những thắc mắc tựu trung chỉ vì những nhà hảo tâm có thiện ý tiếp tay mạnh hơn nữa nên muốn biết rõ mọi chi tiết để họ có thể chia sẻ trang gây quỹ trên diện rộng, đến những người thân, bạn bè, họ hàng trên khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ.

Bản Tin đã liên lạc với cô Vy Võ và được anh Trị Dương email như sau:

Tôi là Dương Hoàng Minh Trị, vợ tôi là Tôn Nữ Tuyết Nhung rất cảm kích trước sự động viên, viện trợ của tất cả các mạnh thường quân đến con của chúng tôi . Chính những sự giúp đỡ đó đã khích lệ tinh thần vợ chồng tôi rất nhiều trong những ngày vừa qua.

Người thành lập trang GoFundMe, cô Võ Hồng Anh Vy (Vy Võ) là em dâu của tôi, vợ của em trai tôi là Dương Hoàng Minh Quân.

Vy qua Mỹ học tập và làm việc từ năm 2014. Vy đã giúp đỡ gia đình tôi và tôi trong nhiều chuyện nên khi cần vận động gây quỹ GoFundMe, tôi đã nhờ Vy.

Lý do vợ chồng tôi không tự làm mà phải nhờ Vy là vì ở Việt Nam chính quyền đã chặn trang GoFundMe không cho truy cập. Đây là trang gây quỹ vì rất nhiều mục đích khác nhau nên tôi nghĩ chính quyền họ làm như vậy vì lo ngại vấn đề chính trị.

Gia đình tôi qua Mỹ năm 2010. Tôi tốt nghiệp tại University of Utah, ngành Toán học, và hiện đang làm Assistant Manager cho công ty Penske Truck Leasing/ Rental/ Logistics. Tôi đã tạm ngưng mọi công việc từ 9 tháng nay để về VN lo cho vợ và hai con nhỏ. 

Tôi và Nhung kết hôn từ 09/2018 và tôi làm giấy bảo lãnh Nhung ngay sau đó. Nhưng khi đại dịch Covid bùng phát, mọi kế hoạch đã bị ảnh hưởng. Nhung cùng 2 con của chúng tôi bị kẹt lại Việt Nam. Tôi không thể về vì Việt Nam ngưng hết các chuyến bay quốc tế vào trong nước. Ngược lại, vợ tôi cùng 2 em bé còn quá nhỏ để có thể tự bay qua Mỹ mà không có ai theo cùng để giúp đỡ trong hoàn cảnh đại dịch toàn cầu bùng phát dữ dội.

Thế rồi khi con trai nhỏ được 9 tháng thì phát hiện bệnh, phải tiến hành mổ khối u và điều trị khẩn cấp tại Đà Nẵng trong nhiều tháng. Nhưng chỉ một tuần sau khi phác đồ hóa trị kết thúc và gia đình định đưa bé đi Mỹ để theo dõi thêm, thì khối u đã nhanh chóng tái phát trở lại. Cho đến nay vì khối u ở vị trí phổi, và di căn đến gan nên ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của bé Bảo An rất nhiều. Chuyện đưa An qua Mỹ hiện nay khó khăn vì sức khỏe bé yếu, chuyến bay dài và thiếu trang bị y tế.

Dưới đây tôi xin cập nhật tình hình của bé Bảo An.

Hiện tại các bác sĩ ở VN có phác đồ điều trị tạm thời là cho bé An hóa trị với những liều thuốc mạnh hơn, hy vọng giảm được sự phát triển của khối u. Phác đồ dự kiến kéo dài tới tháng 4. Khi bé An đủ khỏe để lên máy bay qua Mỹ thì cả nhà sẽ cố gắng đưa bé qua một cách bình an. Sau đó bé An sẽ được nhập viện bên này.

Chúng tôi và chị họ Trinh Mai (người đứng ra gây quỹ chung với cô Vy Võ) đang làm việc với các bác sĩ để nhận bé vào ngay khi tới Utah. Tuần trước bé An đã được vào đợt thuốc đầu tiên (ở VN). Vì thuốc khá mạnh nên bé có sốt cao và mệt mỏi, nhưng đã khá hơn một chút sau một giấc ngủ dài.

Một lần nữa chúng tôi và gia đình xin cảm ơn mọi sự đóng góp, giúp đỡ và quan tâm tới bé An.

Xin kính chúc các nhà hảo tâm và gia đình được nhiều sức khỏe và mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Gia đình Dương Hoàng Minh Trị và Vy Võ

Bé Bảo An (hình gia đình cung cấp từ trang web GoFundMe)


BẢN TIN: Chúng tôi vừa nhận được thư ngỏ này từ cô Vy Võ, Thím của cháu Bảo An 18 tháng tuổi, gửi đến quý đồng hương xin được giúp đỡ hầu có thể cứu được mạng sống cho cháu An.

Cha bé là Trị Dương, cư dân của Thành phố Salt Lake. Mbé là Nhung Tôn còn ở Việt Nam. Ông bà có 2 con trai: anh của Bảo An 2 tuổi (tính theo ngày sinh nhật thì sắp tròn 3 tuổi) và Bảo An 18 tháng .

Ông T
r đã phải bỏ việc làm tại Salt Lake, về Việt Nam từ tháng 6/ 2021 để phụ giúp, chăm nom anh của Bảo An trong lúc mcủa bé, bà Nhung phải túc trực toàn thời gian tại bệnh viện để lo săn sóc bé. 

Cô Vy Võ cũng là cư dân Salt Lake. Trong hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình cháu Bảo An, ước mong quý đồng hương của ít lòng nhiều, chung tay giúp cho gia đình có đủ tài chánh để bé có thể giữ được mạng sống và được điều trị tiếp tại Mỹ.

Trân trọng,

BT


Kính chào quý vị đồng hương Utah,

Con của chúng tôi, cháu Bảo An hiện 18 tháng tuổi, đang nằm điều trị tại một bệnh viện ở Đà Nẵng. Cháu đã nằm viện suốt hơn 9 tháng nay do phải hoá trị 4 đợt liên tục, mỗi đợt hơn 1 tháng. Cháu bị chứng bệnh hiếm gặp, tên y học trong tiếng Anh là T-cell Lymphoblastic Lymphoma (T-LBL). Khi mới phát bệnh, khối u ở tuyến ức đã làm tim cháu ngưng đập. Sau khi phẫu thuật lồng ngực để cắt bỏ khối u, cháu phải trải qua liệu trình hoá trị 4 đợt thật là đau đớn.

Một ngày trước Tết cháu được xuất viện, sau khi hoàn tất đủ 4 liệu trình hoá trị. Nhưng chỉ hơn 1 tuần sau cháu phải nhập viện trở lại do khối u tái phát làm cháu không thở được. Sau khi CT, các bác sĩ cho biết khối u phát triển quá nhanh trong phổi.

Hiện tại các bác sĩ không có phác đồ điều trị mà chỉ làm mọi cách để ức chế sự phát triển của khối u. Bác sĩ đề nghị nên đưa cháu qua Mỹ để được chữa trị tốt hơn, cháu An vẫn còn hy vọng. Nhưng vấn đề chi phí bệnh viện gia đình không kham nổi do cha cháu đã phải bỏ việc làm tại Salt Lake, về Việt Nam từ tháng 6/ 2021 để phụ giúp, chăm nôm anh của Bảo An, mới hơn 2 tuổi. Mẹ của hai cháu phải ở bệnh viện suốt với Bảo An. 

Thím của Bảo An là Vy Võ đã mạo muội lên trang Gofundme.com kêu gọi lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, của ít lòng nhiều quyên góp với mong mỏi cháu sẽ được phước sống sót. Cháu được cha mẹ đặt tên Bảo An với ước mong cháu sẽ được bình an, nhưng thật bất hạnh, cháu đã phải gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo này khi còn quá nhỏ.

 Chân thành cám ơn quý vị đọc, quyên góp, hay giúp chia sẻ câu chuyện của cháu. Chúa lòng lành, Phật Trời sẽ ban phúc cho vạn chúng sinh luôn được Hạnh Phúc và Bình An!

Đây là đường link tới trang gây quỹ cho cháu Bảo An:

https://gofund.me/5926d952THƯ NGỎ CỦA CÔ VY VÕ TRÊN TRANG GoFundMe


Hi, I’m aunt Vy. I’m starting this fundraiser for my nephew, An Duong. An is an 18-month-old son of Tri Duong and Nhung Ton. An is an affectionate kid who loves to laugh, kiss and be kissed by his mom. Unfortunately, in May 2021, when An was 9 months old, he suddenly had trouble breathing and suffered a cardiac arrest. He was admitted to a hospital in Vietnam and underwent a surgery to remove a thymus tumor. He was diagnosed with T-cell lymphoblastic lymphoma (T-LBL), a rare and aggressive form of cancer. After that, An went through an intensive chemotherapy protocol for 8 months. He was finally discharged by the doctor in February 2022 only to get readmitted a week later – with another lymphoma tumor in his lung. The doctor has yet to find a clear and effective treatment plan, but the cancer is now spreading to his liver. They are continuing his chemo treatment with higher doses for the time being, but his future is unforeseeable because his tumors are rapidly growing and spreading. 

 
An’s parents have put their lives on hold to take care of their son. Covid-19 has only added more complications. First, the family was separated and could not see each other for 2 years because Vietnam’s borders were closed until summer 2021. When Vietnam finally opened, An’s dad left his job in the US to fly back to Vietnam to support his family and take care of their elder son, who is only 2 years old. An’s mom must stay in the hospital full time to care for him. Now, An’s parents are trying to get him admitted to a treatment program in the States that is willing to take his case. Their time is tight since the cancer is aggressively relapsing, with no known treatment plan in sight. 

 
An has been a delight to our family since the day he was born, yet his little body must suffer such great pain from the surgery and chemo. He was named An with the hope that his life would be peaceful, but unfortunately, he is already facing the opposite in his first year. As someone who has been watching this little family grow, my heart aches for the struggles they are going through to save their baby. 

Our family would like to ask for your support, love and prayers. We thank you for taking your precious time to read An’s story. Any help is greatly appreciated including sharing his story. The funds raised will be used to help An and his family get through this difficult time as well as covering his medical and travel expenses. 

With gratitude,
Vy (An’s Aunt)

2 Comments »

  • Nguyen Hoang said:

    Rất mong được lĩnh hội ý kiến của các lãnh đạo tôn giáo và các vị trưởng thượng và các nhà hoạt động. To live is to give and take. In order to take, you have to give. When you give, you may have already taken.

  • bch (author) said:

    Trân trọng cảm ơn ý kiến của Ông và cảm ơn sự giúp đỡ của Ông Bà cùng đại gia đình cho cháu bé

    Admin BT