Home » Tin Hoa Kỳ

Hoàn toàn dối trá, không ai còn quan tâm 2020 – xướng ngôn viên Fox News chỉ trích Trump

9 February 2022 204 views No Comment

(The Hill) – “Hoàn toàn dối trá” – Xướng ngôn viên Fox News Brian Kilmeade trên chương trình radio Fox Nation vào thứ Hai đã chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump vì những tuyên bố sai trái rằng ông thắng tại tiểu bang Arizona. 

“Hiện bây giờ, không ai quan tâm về bầu cử 2020,” Kilmeade nói với một thính giả gọi vào tên Logan – cử tri ủng hộ ông Trump nhưng “không thoải mái khi cựu Tổng thống tiếp tục lên tiếng phản đối về kết quả bầu cử Tổng thống 2020, cho rằng bầu cử bị lũng đoạn chống lại ông ta. Logan cho biết, ông rất lo ngại, nếu cứ tiếp tục tập trung vào 2020 sẽ cản  trở những cơ hội của Trump nếu ông quyết định tái tranh cử 2024. 

Nhắc đến những ý kiến cựu Tổng thống đưa ra gần đây tại cuộc tập hợp ở Arizona, tiểu bang mà ông ta tuyên bố sai trái đã thắng, bất chấp sự thật ngược lại, Kilmeade cho hay có nói chuyện với hai người bạn của Trump – những người bảo với ông ta rằng, “Đó là bài phát biểu tệ nhất của anh, vì không ai còn quan tâm đến những chủ đề đó nữa.” 

“Có quá nhiều vấn đề mà anh và tôi, Logan à, cần bàn, ngay bây giờ là về những gì đang xảy ra tại Ukraine, Trung Quốc bằng cách nào đang quên về giai đoạn một, họ bắt đầu quân sự hoá mọi  thứ chung quan như thế nào, về việc chiếm lại Đài Loan,” Kilmeade nói. “Đó là những gì người ta muốn nói. Đó không phải là những vấn đề khó.” 

Kilmeade nhắc lại ý kiến từ một số nhà lập pháp Cộng hoà, những người khích lệ Trump nên tập trung vào những gì họ nhìn thấy ông đã thành công thay vì tập trung vào kết quả bầu cử 2020. 

“Không ai quan tâm về 2020 nữa. Không một ai. Và mọi chuyện mà ông ấy nói và những thách thức mà ông ấy đã đưa ra lẽ ra nên làm trước bầu cử. Và họ đã tái kiểm phiếu ở Arizona, và tái kiểm phiếu hầu như không cho thấy sự khác biệt, và rồi ông ấy đến đó và bảo chúng cho thấy họ đã thắng ở Arizona. Đó hoàn toàn dối trá, và làm ơn, hãy chấm dứt lãng phí thời gian với chuyện đó, vì ông ta có năng lực làm nhiều điều khác hơn nữa,” Kilmeade nói. 

Trump thua Biden tại Arizona năm 2020. Thượng viện tiểu bang do Cộng hoà kiểm soát yêu cầu tái kiểm phiếu kết quả bầu cử ở quận Maricopa, và kết quả cho thấy Biden thắng tại đây với tỉ lệ lớn hơn kết quả chứng nhận ban đầu. 

Joe Biden là ứng cử viên Dân chủ đầu tiên thắng Arizona kể từ khi Tổng thống Bill Clinton. Biden đánh bại Trump chỉ gần 11.000 phiếu, hay chưa đến 3/10 của 1%. 

Kể từ đó, tiểu bang đưa ra dự luật loại hầu hết bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu khiếm diện, và yêu cầu hầu hết cử tri phải bỏ phiếu trong khu vực cư trú. 

Hương Giang (Theo The Hill) 
CALI TODAY NEWS

Comments are closed.