Home » Featured, Featured @ en, Headline, Headline @en, Tin Utah

CHÚNG TA, NHỮNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN TẠI TIỂU BANG UTAH CÓ THỂ GIÚP NGƯỜI DÂN UKRAINE RA SAO ?

4 March 2022 253 views No Comment
Bà quả phụ Gail Miller của tổ chức Larry H. Miller Family Foundation phát biểu tại Điện Capitol, Utah, trong buổi họp báo ngày thứ Năm 3/3/2022do Thống Đốc Utah tổ chức nhằm khởi động chương trình gây quỹ mang tên Driven To Assist để trợ giúp người dân Ukraine đang sống đời tỵ nạn vì sự xâm lược của quân đội Nga.
(Hình Mengshin Lin, Deseret News)
..

Chứng kiến cảnh bom đạn Nga tàn phá quê hương mình trong những ngày qua, Maxim Morozoff, một người Ukraine đến Utah từ năm 1994, chủ nhân của tiệm kem nổi tiếng Bon Bon và Gelato Company đã lên tiếng nhờ bà Gail Miller, quả phụ của nhà triệu phú Larry H. Miller — nguyên chủ nhân đội bóng rổ Jazz, đương kim chủ nhân của đội bóng chày Salt Lake Bees của tiểu bang, đồng thời là chủ của hệ thống cung cấp xe hơi mới Larry H. Miller trên toàn Utah — cùng đứng ra giúp ông tìm cách giúp đỡ người dân Ukraine đang hứng chịu những khốn khổ trong cuộc chiến xâm lược dã man do Nga chủ xướng.

Câu trả lời đầu tiên của bà Miller là : “Vâng, chúng tôi có thể giúp ông”

Chỉ vài ngày sau lời kêu gọi của Maxim Morozoff, vào hôm qua, thứ Năm 3 tháng Ba, 2022, trong cuộc họp báo tại Điện Capitol có mặt bà Miller cùng những nhà hảo tâm khác, Thống đốc Utah, ông Spencer Cox cho biết tiểu bang bắt đầu khởi động một chiến dịch quyên góp kể từ hôm nay để có thể yểm trợ cho những nhu cầu sống còn cần thiết của người dân tỵ nạn Ukraine.

Trong dịp này, bà Miller công bố Tổ chức Larry H. & Gail Miller Family Foundation cùng một số nhà từ thiện và lãnh đạo các công ty, các nhà tài trợ ẩn danh đã quyên góp được 2 triệu đô la.

Bà khuyến khích người dân Utah hãy đóng góp tài chánh phù hợp với số tiền kể trên qua tổ chức Community Foundation of Utah ở địa chỉ https://www.lhm.com/driven-to-assist/

https://www.lhm.com/driven-to-assist/


“Mọi đóng góp đều đáng giá, dù chỉ từ một đô la trở lên,” bà cho biết.

Số tiền nhận qua Tổ chức Community Foundation of Utah sẽ được gửi ngay lập tức cho các tổ chức nhân đạo đáng tin cậy và được công nhận ở Ukraine.

Ngoài quyên góp tiền mặt, nỗ lực Driven to Assist còn cần các mặt hàng như giày, áo khoác, mũ, găng tay và găng tay mới cho trẻ em, cũng như xà bông giặt, tã và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ.

Mikelle Moore, phó chủ tịch cao cấp kiêm giám đốc y tế cộng đồng của Intermountain Healthcare cho biết sẽ cung cấp máy bay để chuyển vận hàng hóa tới Ba Lan hoặc các nước khác giáp biên giới với Ukraine khi an toàn.

Hơn 1 triệu dân Ukraine, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã đổ vào Trung Âu, trong đó có hơn 500.000 người đến Ba Lan kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24/2/2022.

Thống đốc Utah Spencer Cox trong buổi họp báo.
(Hình Mengshin Lin, Deseret News)
..

Trong dịp này, Thống Đốc Utah Spencer Cox cũng cho biết Utah đang trong giai đoạn đầu của các cuộc thảo luận, trong đó có cả với quốc hội Utah, về kế hoạch (có thể) đưa những người tị nạn Ukraine đến tiểu bang .

Cox cho biết những gì đang xảy ra ở Ukraine thật kinh khủng.

“Chúng tôi cầu nguyện cho những người dân vô tội và chúng tôi hy vọng sớm có một giải pháp hòa bình. Cho đến khi điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ làm những gì có thể để hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ”, ông nói.

VỀ VẬT PHẨM CỨU TRỢ, người dân có thể đưa đến 5 địa điểm của LHM Company dọc theo Wasatch Front từ MARCH 4 đến MARCH 12 :

Megaplex at Jordan Commons, 9295 S. State Street, Sandy

Megaplex at Thanksgiving Point, 2935 N. Thanksgiving Way, Lehi

Megaplex at Legacy Crossing, 1075 West Legacy Crossing Blvd., Centerville

Smith’s Ballpark, 77 W. 1300 South, Salt Lake City, (front lobby, east of home plate gates)

– The Hub Info Studio, 6172 W. Lake Avenue, South Jordan.

Bên cạnh Larry H. & Gail Miller Family Foundation, những nhà hảo tâm đã đóng góp vô 2 triệu dollars đầu tiên còn có Todd and Andie Pedersen Family, Ryan and Ashley Smith, the Clark and Christine Ivory Foundation, the Kem and Carolyn Gardner Family, the Huntsman Family Foundation, Jeremy and Kristin Andrus Family Foundation, the Ron and Janet Jibson Family Foundation, Zions Bank và những nhà hảo tâm vô danh khác .

Những Cộng Đồng tham gia vào việc quyên góp gồm có Other Sister Goods, Show Up, LiveDaybreakUtah Food Bank.

Comments are closed.