Home » Tin Hoa Kỳ

Cầu sập trước khi ông Biden đến Pittsburgh

29 January 2022 217 views No Comment
Tổng Thống Joe Biden, bên trái, và Thị Trưởng Ed Gainey của Pittsburgh đang quan sát nơi cây cầu bị sập ở đường Forbes Avenue tại Frick Park ở thành phố Pittsburgh, Pennsylvania, sáng thứ Sáu, 28 tháng 1, 2022. (Saul Loeb/ AFP via Getty Images) .
..

Báo VIỄN ĐÔNG
..

Một cây cầu ở thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania, đã bị sập vào sáng thứ Sáu, khiến 3 người phải vào bệnh viện vì bị thương, nhưng không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Năm chiếc xe và một xe bus công cộng đang có mặt trên cầu vào lúc tai nạn xảy ra, khoảng 6:39 sáng.

Tài xế xe bus Daryl Luciani kể lại rằng, ông đang lái xe chạy qua cầu thì cảm thấy cầu sập xuống. “Tôi cảm được sự sập cầu. Xe bus nảy lên và lắc lư rất mạnh,” ông nói.

Mười người đã bị thương nhẹ trong sự việc, gồm cả 3 người phải vào nhà thương. Trong những người bị thương có cả các nhân viên cứu hỏa, vốn đã phải làm việc trong tình trạng đường sá trơn trượt và phủ đầy tuyết.

Nhân viên cứu nạn được dây cáp thả xuống hiện trường sập cầu từ độ cao 150 feet (gần 46 mét). Các nhân viên cũng đứng nối đuôi nhau thành hàng dài, để cứu các hành khách bị kẹt trên xe bus chênh vênh.

Cho đến chiều cùng ngày, nhà chức trách vẫn đang kiểm tra khu vực dưới chân cầu, để bảo đảm không có nạn nhân nào bị kẹt dưới phần cầu sập. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Phó Thống Đốc John Fetterman của Pennsylvania gọi cây cầu là “cơ sở hạ tầng quan trọng” của thành phố, cho biết thêm rằng ông không thể tin được khi nhìn thấy cây cầu bị sập.

“Điều may mắn là sáng nay, nhiều chuyến xe bus trường học đã bị hoãn vì thời tiết xấu, do đó, đường sá không đông xe như thường lệ. Tạ ơn Thượng Đế vì không có ai thiệt mạng trong sự việc. Tôi chúc những người bị thương sẽ nhanh chóng hồi phục,” ông Fetterman nói.

Vụ sập cầu xảy ra chỉ vài tiếng trước khi Tổng Thống Joe Biden đến Pittsburg để quảng bá cho dự luật hạ tầng của ông, vốn sẽ cấp $1.63 tỷ Mỹ kim cho Pennsylvania để xây dựng cầu đường.

Tổng Thống Biden đã đến thăm địa điểm bị sập cầu vào chiều thứ Sáu. Pennsylvania có 3,353 cây cầu đang trong tình trạng xấu, nhiều hàng thứ hai sau tiểu bang Iowa, theo dữ liệu liên bang.

Lâu nay chính phủ Biden vẫn khẳng định rằng, viên chức địa phương có toàn quyền quyết định về việc cây cầu nào sẽ nhận được tiền để tu sửa. Lần gần nhất cây cầu được kiểm tra là vào tháng 9, 2021. Hội Đồng An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB) đã gởi một nhóm điều tra đến hiện trường.

Comments are closed.