Home » Tin Hoa Kỳ

Bill Gates có thể chiếm trọn quyền sở hữu quỹ từ thiện $50 tỷ

9 July 2021 268 views No Comment
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron, 43 tuổi, đang tiễn bà Melinda Gates, 56 tuổi, rời phủ tổng thống Elysee Palace tại Paris ngày 1 tháng 7, 2021. Bà gặp tổng thống để bàn về ngân sách viện trợ $2.1 tỷ mà viện Bill and Melinda Gates sẽ đóng góp cho chương trình trợ giúp phụ nữ trên toàn cầu đang được Tổng Thống Pháp vận động. Bà Melinda đã không đeo nhẫn cưới từ ngày tuyên bố ly dị ông Bill hồi tháng Năm. (Mustafa Yalcin/ Anadolu Agency via Getty Images)

Tỷ phú Bill Gates có thể giành toàn quyền kiểm soát Quỹ Từ Thiện Bill & Melinda Gates sau hai năm, nếu như ông và vợ cũ không thể tiếp tục làm việc cùng nhau.

Giám đốc điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates, ông Mark Suzman, tiết lộ tỷ phú Bill Gates sẽ là người toàn quyền quản lý tổ chức từ thiện này sau hai năm.

“Hai người họ đã đồng ý rằng, nếu sau hai năm, một trong hai cảm thấy không thể tiếp tục làm việc cùng nhau, bà Melinda sẽ ngừng giữ chức đồng chủ tịch,” ông Suzman viết trong thư gởi các nhân viên Quỹ Bill & Melinda Gates vào thứ Tư.

Nếu trường hợp này xảy ra, bà Melinda “sẽ nhận các nguồn lực từ cá nhân ông Gates,” để phục vụ công tác từ thiện của bà, tách biệt với ngân sách hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates.

Thông báo từ Tổng Giám Đốc Suzman cho thấy ông Gates có thể mua lại tất cả cổ phần của bà Melinda tại quỹ từ thiện và nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, ông Suzman nói ông không biết bà Melinda sẽ nhận được bao nhiêu nếu trường hợp này xảy ra.

Cũng trong bức thư ngày thứ Tư, ông Suzman cho biết quỹ từ thiện sẽ nhận thêm $15 tỷ Mỹ kim. Ngoài ra, quỹ từ thiện cũng thực hiện một số cải tổ trong nhóm nhân viên cấp cao. Vợ chồng Bill và Melinda French Gates thông báo ly dị ngày 3 tháng 5.

Kể từ đó, lượng cổ phiếu trị giá nhiều tỷ Mỹ kim đã được chuyển sang quyền sở hữu của bà Melinda French Gates. Quỹ Bill & Melinda Gates được thành lập năm 2000, hiện có giá trị khoảng $50 tỷ Mỹ kim.

Quỹ này hoạt động từ thiện toàn cầu trong nhiều lãnh vực, từ y tế, giáo dục, cho tới thúc đẩy bình đẳng giới.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.