Home » Featured, Featured @ en, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

THÔNG CÁO CỦA BAN CHẤP HÀNH CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO UTAH

6 May 2021 370 views No Comment


THÔNG CÁO :

  • V/V NGƯỜI MỸ GỐC Á TẠI HOA KỲ BỊ KỲ THỊ HÀNH HUNG , ĐE DOẠ & BỊ SÁT HẠI !
  • V/V TRANH ĐẤU CHO MỘT DỰ LUẬT ĐỂ BẢO VỆ NGƯỜI MỸ GỐC Á CHÂU TẠI HOA KỲ.

In bipartisan vote , US Senate advances bill on hate crimes against Asian Americans:The Covid 19 Hate Crimes Act just cleared the chamber of US Senate in a 94-1 vote last Thursday . It would expedite the Justice Department review of hate crimes and would designate an official at the department to oversee the effort. And waiting for the House vote next week.


Thưa quý đồng hương ,

Liên tiếp những vụ việc như những cụ già gốc Á ở New York , ở San Francisco bị những người da màu hành hung , kể cả vụ thảm sát đẫm máu 8 người phụ nữ gốc Á châu ở Atlanta GA … Dư luận trong nước Mỹ , trong các cộng đồng Á châu đã lên tiếng vừa kêu gọi chấm dứt những tội ác này , vừa yêu cầu luật pháp phải bảo vệ người gốc Á .

Trang Facebook của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah cũng đã thường xuyên đưa tin , mọi người có thể kiểm chứng những tin tức , hình ảnh thời gian mà VACU Facebook đăng tải , chứ không im lặng xem như không có chuyện gì ! Kể cả những cuộc biểu tình tại địa phương ở khu vực ChinaTown ở thành phố South Salt Lake ở công viên Hoà Bình , ở trước SLC Hall , tường trình của phóng viên abc4 news Jason Nguyen về sáng kiến tổ chức bảo vệ phụ huynh lớn tuổi khi đi mua sắm của các bạn trẻ … Chúng tôi cũng đã ghi nhận nhiều gương mặt quen thuộc của người Việt sinh sống tại địa phương tham gia cùng với các sắc tộc Á châu khác và các bạn Sinh viên học sinh ( các cô các chị không muốn nêu danh đã đến để ủng hộ tinh thần cho tuổi trẻ tranh đấu ) …

Về chuyện những lá thư hăm dọa có ký tự 666 , chúng tôi cũng kịp thời đưa tin – thông báo cho cộng đồng đồng hương và nội bộ , kêu gọi sự hỗ trợ , cũng cấp tin tức từ cư dân địa phương cho cảnh sát , mọi hoạt động media như phỏng vấn cô Tammy Nguyen Luu cũng được cập nhật với đồng hương . Và kể cả cho đến lúc này cơ quan điều tra của cảnh sát tại Taylorsville cũng chưa tìm ra được thủ phạm gửi những lá thư khủng bố người gốc Á .

Ở phạm vi toàn quốc , một đạo luật chống tội ác kỳ thị người gốc Á , cũng chỉ mới được bỏ phiếu thông qua Thượng Viện , phải chờ Hạ Viện Mỹ đồng ý bỏ phiếu thì Tổng Thống Biden mới ký ban hành !

BCH CĐ Người Việt Tự Do Utah là tổ chức hợp pháp , có tư cách pháp lý để làm việc khi có những sự việc kỳ thị hay hành vi tội ác đối với người Mỹ gốc Việt tại địa phương ! Các sắc tộc Á Châu khác như China , Cambodia, Thailand, Laos , Philippine, Korea … họ cũng có cộng đồng của họ tranh đấu khi cần thiết ! Tuy nhiên , dưới mái nhà chung của Hội Á Châu Utah , thì tiếng nói chung cũng là nghĩa vụ , bổn phận của mọi người gốc Á ! Cho nên hôm nay chúng tôi ra thông cáo này với những điều như sau :

1. VACU trực tiếp liên hệ làm việc với cơ quan điều tra liên bang FBI Salt Lake City Branch .

2. VACU làm việc trực tiếp với Utah Public Safety Department .

3. VACU cũng ủng hộ các vị dân cử đã lên tiếng bảo vệ người Mỹ gốc Á như Thượng Nghị Sĩ Mike Lee , TNS Mitt Romney, dân biểu tiểu bang bà Karen Kwan , bà TNS tiểu bang Jani Iwamoto … Đồng thời cũng kiến nghị lên các vị lãnh đạo của tiểu bang .

4. VACU sẵn sàng đứng tên cùng những người gốc Việt , người Việt sinh sống tại Utah tham gia tố tụng , khởi kiện những hành vi kỳ thị , hăm dọa , hành hung , sát hại …trước luật pháp Hoa Kỳ !

5. VACU kêu gọi mọi người cùng cung cấp thông tin và bảo mật thông tin theo luật định . Mọi người sẽ không sợ bị tiết lộ , bị trả thù . Đồng thời chúng tôi cũng có thể giới thiệu luật sư giúp đỡ quý đồng hương là nạn nhân của tội ác này !

6. Những ai từng là nạn nhân của tội ác kỳ thị này , xin liên lạc với VACU và chúng tôi sẽ cùng quý vị làm việc với cơ quan điều tra – xin nhắc lại một lần nữa , những tổ chức , cá nhân nào làm lộ thông tin cá nhân sẽ bị khởi tố trước pháp luật !

7. Chúng tôi ủng hộ mọi hoạt động xã hội nhằm #STOP ASIAN HATE ở khắp mọi nơi trên nước Mỹ !

Quý đồng hương nào là nạn nhân của sự “ bài Á “ như bị hành hung gây thương tích , bị nhục mạ , xua đuổi kỳ thị dưới mọi hình thức tại Utah xin hãy gọi cho VACU và chuẩn bị sẵn các giấy tờ chứng thương của bệnh viện , biên bản của cảnh sát có case # , có quay clip , có nhân chứng v.v…

Hoặc quý vị có thể liên lạc với văn phòng FBI tại 5425 W Amelia Earhart Dr. SLC Utah 84116 , FBI phone (801) 579-1400 gặp trợ lý SAC : W. David Crawford; David Fitzgibbons và Robert Meacham họ sẽ giúp bảo vệ quý vị .

The Executive Board The Vietnamese American Community of Utah

—————————————

TIN LIÊN QUAN:


“Nó” đã đến Utah!

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.