Home » Tin Hoa Kỳ

Kỳ thị vì Covid: Bắt nghi can tấn công người già gốc Á ở California

10 February 2021 446 views No Comment
Hình video an ninh cho thấy một ông cụ gốc Á Châu bị đánh trong khu phố Chinatown tại Oakland trong tháng Giêng 2021.


OAKLAND – Một nghi can 28 tuổi đã bị bắt vì liên quan đến một loạt các vụ tấn công tàn bạo nhắm vào người gốc Á tại khu Chinatown ở Oakland, Bắc California, gồm cả vụ đánh đập một ông cụ 91 tuổi trên đường phố.

Bà công tố viên Nancy O’Malley thuộc hạt Alameda County thông báo vụ bắt giữ nghi can Yahya Muslim, trong cuộc họp báo cùng với tân cảnh sát trưởng LeRonne Armstrong của Oakland.

Vụ bắt giữ diễn ra vào thứ Hai, ngay sau khi hai tài tử gốc Á, Daniel Wu và Daniel Dae Kim, cùng hợp tác rao thưởng $25,000 để truy tìm hung thủ gây ra các vụ tấn công.

Các vụ tấn công trên đường phố tại Oakland xảy ra trong bối cảnh nhiều vụ tấn công tương tự khác nhắm vào người gốc Á đang xảy ra trên khắp Hoa Kỳ, được cho là do quan niệm sai lầm rằng người Á Châu phải chịu trách nhiệm cho đại dịch Covid-19.

Nhà chức trách chưa cho biết động cơ của các vụ tấn công tại Oakland.

Muslim bị cáo buộc đã tấn công ba người lớn tuổi, kể cả ông 91 tuổi nói trên vào ngày 1 tháng Giêng. Nghi can đã bị truy tố ba tội tấn công và ngược đãi người già.

Báo Viễn Đông

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.