Home » Tin Hoa Kỳ

Nổ súng, rồi nổ bom tại trung tâm y tế ở Minnesota, 5 người bị thương

10 February 2021 522 views No Comment

BUFFALO, Minnesota (NV) Một vụ nổ súng, tiếp theo đó là nổ bom, tại một trung tâm y tế tại thành phố Buffalo thuộc Wright County, Minnesota, vào lúc gần trưa Thứ Ba, 9 Tháng Hai, đã khiến ít nhất năm người bị thương, theo giới hữu trách.

Bản tin của tờ báo địa phương Star Tribune nói rằng vụ này xảy ra ở trung tâm y tế Allina Health Clinic, thuộc thành phố Buffalo, ở đường Crossroads Campus Drive, theo nguồn tin cảnh sát khi đến hiện trường lúc 10 giờ 55 phút sáng.

Nhân viên cấp cứu bên ngoài nơi xảy ra nổ súng, bom, ở Minnesota. (Hình: Twitter)

Có tới năm người bị thương trầm trọng và một nam nghi can bị bắt giữ, theo các nguồn tin sơ khởi, dựa trên liên lạc vô tuyến điện.

Xem Thêm

Khai mạc phiên xử Trump lần thứ nhì tại Thượng ViệnFeb 9, 2021

Điều tra WHO: Virus COVID-19 không thoát ra từ phòng thí nghiệm Vũ HánFeb 9, 2021

Hạ Viện thỏa thuận tài trợ $1,400 cho cá nhân thu nhập dưới $75,000/nămFeb 9, 2021

Một nữ nạn nhân bị trúng ba phát đạn được di tản bằng trực thăng tới bệnh viện North Memorial Health ở thành phố Robbinsdale, nơi hai nạn nhân khác cũng được chở tới, theo báo cáo qua máy truyền tin của nhân viên cấp cứu. Có hai người nữa được chở tới Buffalo Hospital, trực thuộc công ty Allina.

Khoảng 30 phút sau đó, một quả bom phát nổ tại trung tâm y tế gia đình và cũng là phòng cấp cứu này, theo báo cáo qua hệ thống truyền tin.

Hung thủ nổ súng Gregory Paul Ulrich. (Hình: Wright County Sheriff’s Office)

Vụ nổ này khiến các nhân viên cấp cứu phải rút khỏi trung tâm y tế, ra nơi xa hơn.

Tổng đài điện thoại cảnh sát được báo cáo là bom phát nổ nên các nhân viên cấp cứu phải rời khỏi bãi đậu xe của trung tâm y tế, rút về một nhà giữ trẻ gần đó.

Nhân viên cảnh sát và cấp cứu phải rút ra xa sau khi bom phát nổ trong trung tâm y tế tại Minnesota. (Hình: Twitter)

Cảnh sát cũng được tin báo là có đe dọa nổ bom ở khách sạn Motel 8, ở nơi cách trung tâm y tế chừng 1 dặm (1.6 km) về phía Nam. Giới hữu trách đã đến điều tra việc này. Hiện chưa rõ hai sự việc có liên hệ với nhau hay không.

Trong cuộc họp báo vào chiều ngày Thứ Ba, cơ quan cảnh sát địa phương nói hung thủ là Gregory Paul Ulrich, 67 tuổi, từng nhiều lần bày tỏ bất mãn với các bác sĩ ở trung tâm y tế này vì không cho ông ta đủ thuốc giảm đau có chứa ma túy. Cảnh sát nói hung thủ có vẻ hành động một mình. (V.Giang) [qd]

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.