Home » Tin Hoa Kỳ

Kết quả thăm dò: 2/3 dân Mỹ đồng ý với cách Biden đối phó COVID-19

7 February 2021 335 views No Comment

WASHINGTON, DC (NV) Có tới 2/3 dân Mỹ đồng ý với các biện pháp đối phó COVID-19 của Tổng Thống Joe Biden, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do ABC News/Ipsos thực hiện, cho thấy vị tổng thống mới đang ổn định sau hơn hai tuần nhậm chức.

Cũng giống như những con số thu thập được ngay sau khi lễ nhậm chức của Tổng Thống Biden, số người Mỹ đồng ý với sự lãnh đạo của ông về chống đại dịch nhiều gấp đôi so với người không đồng ý, một điều mà người tiền nhiệm của ông không hề có được, dựa trên các kết quả thăm dò suốt một năm của thời gian ông Trump còn cầm quyền.

Tổng Thống Joe Biden. (Hình: Stefani Reynolds-Pool/Getty Images)


Mức độ đồng ý của dân chúng về cách cựu Tổng Thống Donald Trump đối phó COVID-19 chỉ cao hơn mức độ không đồng ý chỉ duy nhất một lần, đó là khi lên tới 55% vào giữa Tháng Ba năm ngoái. Tuy nhiên, cho gần cả năm của đại dịch, mức hậu thuẫn dành cho ông trong vấn đề này đã sút giảm liên tục trong nhiều tháng trời. Trong cuộc thăm dò của ABC News/Ipsos từ Tháng Bảy tới Tháng Mười năm ngoái, cứ 10 người thì hơn 6 người tỏ sự không đồng ý với cách ông Trump đối phó với dịch.

Trong thành phần đảng Dân Chủ và độc lập, sự ủng hộ dành cho ông Biden rất cao, ở mức 96% và 67% trong hai nhóm này. Và dù rằng nước Mỹ đang còn nhiều chia rẽ, cũng có 33% người ở phía Cộng Hòa đồng ý với chính sách chống COVID-19 của tổng thống.

Tổng Thống Biden nay muốn thông qua một dự luật trợ giúp COVID-19 trị giá $1.9 ngàn tỷ để cho tiền các gia đình người dân Mỹ, giúp người thất nghiệp, các doanh nghiệp, trường học và các cơ quan chính quyền cấp tiểu bang cùng địa phương.

Tuy đại đa số, khoảng gần 9/10 dân Mỹ, đồng ý là phải có biện pháp trợ giúp chống COVID-19, người dân không đồng ý với nhau về cách làm thế nào để đạt được việc này.

Vệ Binh Quốc Gia chích ngừa COVID-19 cho dân ở Maryland. (Hình: Sarah Silbiger/Getty Images)


Trong khi có 49% người dân muốn Tổng Thống Biden và phía Dân Chủ hãy tự mình thông qua dự luật $1.9 ngàn tỷ, có khoảng 40% nghĩ rằng nên thu nhỏ trị giá dự luật để có sự ủng hộ của phía Cộng Hòa, trong khi có chừng 10% nói rằng hiện không cần có biện pháp trợ giúp nào cả.

Về việc phân phối thuốc vaccine ngừa dịch, đa số dân chúng gồm khoảng 61% ở phía Dân Chủ, 68% phía Cộng Hòa và 70% phía độc lập tin rằng việc này được thực hiện một cách công bằng và hợp lý. (V.Giang)

Người Việt online

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.