Home » Tin Hoa Kỳ, Tin Việt Nam

Nhà máy Việt Nam sản xuất khẩu trang cho Thủy quân Lục chiến Mỹ

7 February 2021 512 views No Comment

VOA
———–

Các nhà máy dệt kim ở ngoại thành Hà Nội thuộc Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Đông Xuân (Doximex) là nơi may khẩu trang cho Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ.

Doximex dùng chất liệu bông nhập từ Hoa Kỳ để “sản xuất khẩu trang cho lực lượng Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ,” Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ thông tin trên Facebook hôm 5/2, đồng thời cho biết rằng một đoàn các binh sĩ của đơn vị Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tại Đại sứ quán và các nhà ngoại giao vừa thăm hai nhà máy của công ty.

Một công nhân nhà máy dệt kim Đông Xuân đang may khẩu trang. Photo US Embassy Hanoi
Một công nhân nhà máy dệt kim Đông Xuân đang may khẩu trang. Photo US Embassy Hanoi

Ngành bông là một ngành sản xuất chủ lực của Hoa Kỳ, và Việt Nam hiện là quốc gia nhập khẩu bông lớn thứ 3 trên thế giới với sản lượng tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm. Lượng bông Việt Nam nhập từ Mỹ chiếm 25% tổng lượng xuất khẩu của Mỹ và là quốc gia nhập bông Mỹ nhiều nhất thế giới.

“Mối quan hệ kinh tế bền chặt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đang giúp mọi người trở nên an toàn và xinh đẹp hơn!,” Đại sứ quán viết.

Tiền thân của công ty là nhà máy Dệt kim Đông Xuân, thành lập từ năm 1959, được biết là nơi sử dụng các thiết bị của Trung Quốc để sản xuất quân phục và quân dụng cho bộ đội Bắc Việt.

Từ khi Việt Nam mở cửa nền kinh tế, Dệt kim Đông Xuân là nơi được trang bị nhà máy công nghiệp dệt đầu tiên của miền Bắc. Công ty cũng là đơn vị đầu tiên thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), có ký kết hợp tác, xuất khẩu với đối tác nước ngoài, phần lớn là với Nhật.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.