Home » Tin Hoa Kỳ

Dân biểu Marjorie Taylor Greene (R)Greene: Đồng bào Mỹ sẽ phải trả bằng máu để giành lại tự do nếu Trump thất cử.

30 January 2021 114 views No Comment

(Business Insider) – Dân biểu Marjorie Taylor Greene trước ngày bầu cử đã đưa ra cảnh báo, nếu cựu Tổng thống Donald Trump thất cử, nhân dân Mỹ sẽ phải “trả giá bằng máu” để “giành lại tự do.” 

“Nếu thế hệ này không đứng lên và bảo vệ tự do, nền tự do sẽ biến mất,” Greene nói trong một đoạn băng được Mother Jones đăng lần đầu tiên vào thứ Sáu. “Và một khi biến mất, tự do sẽ không tự quay trở lại. Cách duy nhất để giành lại tự do là phải trả giá bằng máu.” 

Đoạn băng quay lại trao đổi giữa nhà hoạt động về quyền súng ống Chris Dorr và Greene diễn ra vào khoảng cuối tháng 10. Là một nhà Cộng hoà cực hữu ở Georgia, Greene cho rằng cử tri phải chọn giữa “tự do” hay “chấm dứt nước Mỹ như chúng ta biết” vào bầu cử 2020. 

“Phải rồi: Ngày 3 tháng 11, tự do nằm trên lá phiếu,” Greene nói. “Quý vị  có một chọn lựa hoặc là bỏ phiếu cho tự do bằng cách bỏ phiếu cho Donald J. Trump … hoặc quý vị sẽ bỏ phiếu cho chủ nghĩa xã hội, và bỏ phiếu để chấm dứt hoàn toàn một nước Mỹ như chúng ta biết. Chuyện này không đùa tí nào!” 

Đây không phải là lần đầu tiên Greene công khai hậu thuẫn bạo lực chính trị. CNN trong tuần này loan tin, Greene bày tỏ ủng hộ hành quyết lãnh đạo Dân chủ và các điệp viên FBI trong một loạt ý kiến đăng trên Facebook vào năm 2018 và 2019. Greene thường xuyên tố cáo Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi phạm tội phản quốc, và cho rằng bà ta đáng nhận án tử. 

Trong một cuộc gặp gỡ cử tri vào thứ Ba, Greene thúc đẩy một ý kiến từ một người ủng hộ cô ta rằng giới ký giả, những người mà cô ta vẫn thường xuyên gọi là “tin giả,” nên bị cho “lên ghế điện.” 

Tân dân biểu cũng truyền bá một loạt thuyết âm mưu, trong đó có QAnon và chiến dịch đảo ngược kết quả bầu cử 2020. Greene cũng  thường xuyên thúc đẩy những tuyên bố sai trái về thảm sát ở Mỹ, và quấy rối một nhà hoạt động ủng hộ kiểm soát súng ống, và là nạn nhân sống sót sau vụ xả súng ở trường trung học Parkland, Florida. 

Greene vào thứ Sáu gây ra phẫn nộ sau khi Dân biểu Dân chủ Cori Bush (Missouri) tiết lộ, bà phải đổi văn phòng trong Điện Capitol sau khi bị Greene và nhân viên cô ta “mắng nhiếc.”  Tân dân biểu phản pháo bảo và Bush “đang nói láo. Bà ta mắng nhiếc tôi thì có.” 

Hương Giang (Theo Business Insider)
Cali Today News

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.