Home » Tin Hoa Kỳ

CDC: Chỉ 5 trên 2 triệu người chích ngừa Moderna bị dị ứng nặng

26 January 2021 109 views No Comment


Theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), chỉ 10 trong số 4 triệu người đã chích ngừa Covid-19 với thuốc của hãng Moderna bị tình trạng dị ứng nghiêm trọng.

“Trong mọi trường hợp, không có người nào thiệt mạng và triệu chứng dị ứng đều được chữa trị. Hầu hết dấu hiệu dị ứng đều xuất hiện trong vòng 10 phút đầu tiên sau khi chích ngừa,” một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Đại Học San Francisco (UCSF) cho biết.

CDC đã quan sát những người đã chích ngừa từ ngày 21 tháng 12, 2020 đến ngày 10 tháng 1, 2021, để đưa ra báo cáo này.

Trong nghiên cứu gần nhất, CDC ước tính rằng cứ mỗi 2 triệu người chích ngừa chích ngừa của Moderna sẽ có khoảng 5 người bị dị ứng nặng. Đối với chích ngừa của hãng Pfizer, tỷ lệ này là khoảng 11 người bị dị ứng trên 1 triệu người chích ngừa.

Theo các chuyên gia, triệu chứng dị ứng bao gồm bị ngứa, và có thể hơi khó thở trong thời gian ngắn. Các triệu chứng này đều có thể được chữa trị nhanh chóng, bằng các loại thuốc thông thường như Benadryl.

VIỄN ĐÔNG

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.