Home » Featured, Featured @ en, Tin Hoa Kỳ

Trump sẽ được ghi nhớ vì tạo ra ‘Hỗn loạn và khốn khổ’ vào cuối nhiệm kỳ

29 December 2020 44 views No Comment

(Bloomberg) – Tổng thống Donald Trump sẽ được ghi nhớ vì đã tạo ra “hỗn loạn và khốn khổ” vào cuối nhiệm kỳ nếu ông phủ quyết gói kích thích 900 tỷ USD mà Quốc hội thông qua và khiến chính phủ đóng cửa, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey cho biết

Thượng nghị sĩ (TNS) Pennsylvania Pat Toomey nói rằng mặc dù ông không đồng ý với một số điều khoản trong dự luật, nhưng Tổng thống Trump cần phải ký gói chi tiêu hàng triệu đô la để các quỹ cứu trợ quan trọng có thể được phân phối cho những người và doanh nghiệp có nhu cầu.

Chính quyền Trump đã giúp đàm phán về dự luật và nếu tổng thống tin rằng việc kiểm tra kích thích trực tiếp nên được tăng cường, ông nên chấp thuận đề xuất hiện tại và quay lại Quốc hội với yêu cầu thêm viện trợ, Toomey của Pennsylvania cho biết trên “Fox News Sunday”

“Hãy nhìn xem, nếu đó chỉ là một dự luật tài trợ riêng biệt của chính phủ, tôi gần như chắc chắn sẽ bỏ phiếu chống lại điều đó,” Toomey nói. “Nhưng tôi nghĩ rằng các biện pháp cứu trợ COVID thực sự, rất quan trọng. Và, bạn biết đấy, ở bang của tôi, cũng như ở nhiều bang khác đang đóng cửa các doanh nghiệp một lần nữa”

Toomey cho biết, chi phiếu 2.000 đô la cho mỗi người mà Trump yêu cầu là quá cao đối với những người không bị mất thu nhập do Covid-19 gây ra

“Tôi hiểu ông ấy muốn được nhớ đến vì đã ủng hộ cho những chi phiếu lớn, nhưng điều nguy hiểm là ông ấy sẽ được nhớ đến vì sự hỗn loạn, khốn khổ và hành vi thất thường nếu để điều này hết hiệu lực,” Toomey nói. “Điều tốt nhất nên làm là ký vào bản thỏa thuận này và sau đó đưa ra trường hợp cho các dự luật tiếp theo.”

Trump đã không có hành động nào đối với dự luật kích thích mà Quốc hội đã thông qua vào tuần trước, ngoài việc bày tỏ sự không hài lòng của mình bằng một loạt các tweet và video trong vài ngày qua.

Trên “State of the Union” của CNN, người đồng cấp Cộng hòa Larry Hogan, thống đốc bang Maryland, cũng kêu gọi Trump ủng hộ dự luật, gọi dự luật là “chưa đủ” nhưng là một bước đi đúng hướng trong những ngày tàn của năm 2020 và Quốc hội hiện tại.

“Ký vào dự luật, hoàn thành công việc. Và sau đó, nếu tổng thống muốn thúc đẩy nhiều hơn nữa, chúng ta hãy hoàn thành việc đó, ”Hogan nói. Ông nói thêm rằng Trump “đáng lẽ phải cân nhắc” với những suy nghĩ của mình về vấn đề này vài tháng trước.

Những lời chỉ trích của Trump đối với đạo luật đã khiến các nhà lập pháp ngạc nhiên vì nó được ủng hộ với các thành viên trong chính quyền của ông – đặc biệt là Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

“Mọi người đều cho rằng Mnuchin đại diện cho Tòa Bạch Ốc,” Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, một người độc lập của Vermont, nói trên ABC của “Tuần này”.

TNS Sanders, đã ủng hộ chi phiếu 2.000 đô la để giúp người Mỹ đối phó với “khủng hoảng kinh tế”, nhưng ông cũng thúc giục Trump ký vào dự luật hiện tại, vốn đã được các đa số lưỡng đảng khá lớn trong Hạ viện và Thượng viện thông qua.

“Những gì chúng tôi cần làm là để tổng thống ký dự luật đó ngay hôm nay, ngay bây giờ. Hoặc nếu không thì Hoa Kỳ sẽ rơi vào tình trạng suy thoái, ”Sanders nói.

Trump đã không nói rõ ràng rằng ông sẽ phủ quyết, điều mà Toomey nói rằng ông coi như một dấu hiệu hy vọng. Dự Luật đã được giao cho Trump tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông ở Florida. Trump đến sân gôn gần đó vào sáng Chủ nhật.

Dự luật kích thích bổ sung cho một hóa đơn chi tiêu 1,4 nghìn tỷ đô la để tài trợ cho chính phủ liên bang, mà không có chữ ký của Trump có nguy cơ đóng cửa vào đầu tuần này.

Đảng Dân chủ dự định bỏ phiếu hôm thứ Hai về luật mới để hệ thống hóa khoản chi phiếu 2.000 đô la cho hầu hết người lớn và trẻ em Mỹ, vốn bị nhiều đảng Cộng hòa phản đối. Họ cũng có thể bỏ phiếu về một biện pháp stopgap khác để tài trợ cho chính phủ sau thời hạn chi tiêu hiện tại là nửa đêm ngày hôm đó.

TH

Cali Today

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.