Home » Tin Hoa Kỳ

Nhiều người Mỹ đang rời đô thị lớn chuyển đến thành phố nhỏ

8 November 2020 90 views No Comment

ORANGE COUNTY, California (NV) – Giờ đây, ngày càng nhiều người Mỹ có thể làm việc và học tập từ bất cứ nơi đâu, nhất là rời đô thị lớn để đến các thành phố nhỏ, ít đông dân và giá nhà rẻ hơn.

Báo Ocregister cho hay, một số thành phố như Santa Barbara (California), Louisville, Kentucky và Buffalo (New York), đang chứng kiến dòng người chuyển đến.

Khu vực Santa Barbara,California, đang được nhiều người chuyển đến. (Hình: Randy Shropshire/Getty Images for Caruso)

Số người chuyển đến Santa Barbara tăng 124% trong quý ba 2020 so với cùng kỳ năm trước, Louisville tăng 113% và Buffalo tăng 107%.

Kinh tế gia của Redfin, Daryl Fairweather, cho biết: “Làm việc từ xa đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới về khả năng mua nhà. Nhiều cư dân ở những khu đắt đỏ như New York hay Los Angeles không thể vừa trả tiền thuê vừa tiết kiệm để mua nhà cùng một lúc. Vì vậy, những người này đang tìm mua nhà ở những nơi giá cả phải chăng hơn như Louisville và Little Rock.”

Danh sách “top 10 thành phố nhỏ” của Redfin còn có cả El Paso, Texas; Burlington, Vermont; và Tulsa, Oklahoma.

Riêng Tulsa có một chương trình gọi là “Tulsa Remote” thực sự trả tiền cho những người chuyển đến thành phố và làm việc từ xa. Hầu hết các thành phố này có chi phí nhà ở tương đối thấp so với các đô thị lớn hơn.

Santa Barbara là một ngoại lệ. Điểm hấp dẫn của Santa Barbara có dân số không qua đông đúc như Los Angeles, nhưng đủ gần để đi lại nếu cần thiết.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh của Florida dường như là nơi đón nhiều người từ New York nhất. Số lượng người tìm kiếm Redfin gần gấp đôi so với năm ngoái, hơn 22,000 người tìm cách chuyển đến Florida so với số người rời đi trong quý ba. Đây là số lượng người chuyển đến đông nhất kể từ khi Redfin bắt đầu theo dõi việc di cư cách đây ba năm.

Florida, Texas, Tennessee, North Carolina và Nevada chứng kiến mức tăng số lượng người chuyển đến nhiều nhất kể từ năm ngoái.

Một phân tích khác từ moveBuddha, một trang web tìm kiếm công ty chuyển nhà, cho thấy ba thành phố lớn hàng đầu mà mọi người sẽ chuyển đến vào năm 2020 là Denver (Colorado), Austin (Texas) và Portland (Oregon).

Seattle (Washington) đã từng đứng “top 3” vào năm 2019 nhưng đã tụt xuống nhiều bậc trong danh sách, có thể là do giá nhà cao và tỷ lệ người nhiễm COVID-19 cao. Những thành phố có số lượng người chuyển đi nhiều nhất là New York, San Francisco và Chicago. (Ng.Tr) [kn]

Người Việt News

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.