Home » Featured, Featured @ en, Headline, Headline @en, Tài Liệu, Tin Hoa Kỳ

DON’T CRY FOR ME AMERICA

8 October 2020 37 views No Comment

Mai Phương

Đôi lời: Đã tròn bốn tháng rưỡi kể từ ngày tôi bị nhiễm Covid-19 vào tuần lễ cuối của tháng 5. Những cơn đau, cơn mệt vẫn tiếp tục hành hạ cơ thể mà bác sĩ vẫn chưa tìm được đích xác căn nguyên để chữa trị nhưng chưa bao giờ tôi trút nỗi hận lên con virus để gọi nó bằng tên Chinavirus, Wuhanvirus, Cúm Tàu hay Cúm Vũ Hán chỉ cốt thỏa lòng hả hê thù ghét của mình.

Với tôi, tên nó là Coronavirus, Covid-19 hay SARS-CoV-2 .

Với tôi, kẻ thù của loài người là con virus. Con virus phát sinh và biến thể từ lỗi lầm của con người càng ngày càng hủy hoại môi trường sống .

Con virus có thể xuất phát ở bất cứ quốc gia nào và nhiệm vụ của con người là chung tay chống dịch, tiêu diệt khả năng giết người của nó chứ không phải dùng nó cho mục đích chính trị .

Thế giới nhìn vào “cường quốc” Hoa Kỳ chống dịch ra sao ? Hoa Kỳ có vĩ đại không ? Nguyên thủ Hoa Kỳ đã làm được những gì hay ông ta chỉ kéo những con người mù lòa theo ông ta xuống hố chết ???

COVITA (hay Don’t cry for me America)

Clip được thực hiện bởi nhóm Lincoln Project, sáng lập viên là ông Rick Wilson, một chiến lược gia chính trị dày dạn của Đảng Cộng hòa, nhà bình luận chính trị thường xuyên, tác giả sách bán chạy nhất của New York Times, nhà tư vấn truyền thông và nhà sản xuất quảng cáo đầy tính sáng tạo.

Lincoln Project thành lập vào tháng 12 năm 2019, gồm có luật sư George Conway, cựu cố vấn chính trị cho TT Trump và là chồng của bà Kellyanne Conway (Vừa bị nhiễm Covid-19 cùng rất nhiều nhân vật trong nội các của Trump trong vòng 1 tuần qua), cùng với nhà chiến lược chính trị kỳ cựu Steve Schmidt, ông John Weaver và một số chính khách khác trong Đảng Cộng Hòa.

Những nhân vật Cộng Hòa trung kiên này bắt đầu chán ghét thái độ bất xứng của Tổng thống Trump và Đảng Cộng Hòa hiện nay đã cố tình và bằng mọi giá, che đậy cùng bỏ qua những sai trái của Trump. Hệ quả là đảng Cộng Hòa truyền thống và bảo thủ đã bị biến thái thành đảng Trump, hoàn toàn thao túng chính trị nước Mỹ

Lúc đầu, việc chống lại Trump không được nhiều người hưởng ứng, nhưng rồi với thời gian, nhóm này tung ra nhiều video, và quảng cáo vạch trần lỗi lầm cơ bản của Tổng Thống, và họ mau chóng được nhiều người ủng hộ.

Mời Bạn Đọc xem clip mới nhất Lincoln Project vừa thực hiện để cảm thương cho đại cường quốc Hoa Kỳ đang chìm đắm trong đại dịch là do ai ? Dịch bệnh đã và đang bị lèo lái bởi chính trị ra sao??Tổng Thống Trump có thực sử khoẻ hơn 20 năm trước như ông đã tweet sau khi rời bệnh viện ?

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.