Home » Featured, Featured @ en, Headline, Headline @en, Tin Hoa Kỳ

TT Trump bị la ó phản đối khi viếng tang cố Thẩm Phán Ginsburg

25 September 2020 50 views No Comment

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump cùng Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump bị la ó phản đối khi đến viếng tang cố Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg ở Tối Cao Pháp Viện hôm Thứ Năm, 24 Tháng Chín, theo The Hill.

Trong lúc ông Trump ở đó, đám đông bên ngoài Tối Cao Pháp Viện dè bỉu và hét lớn “hãy bỏ phiếu loại bỏ ông ta” và “hãy làm đúng ước nguyện của bà ấy” – ý muốn nhắc đến câu chuyện bà Ginsburg nói với cháu gái rằng ước nguyện cuối cùng của bà là để tổng thống kế tiếp tìm người thay thế vị trí của bà.

Tổng Thống Trump cùng đệ nhất phu nhân bước ra khỏi cửa trước tòa án rồi đứng mặc niệm bên cạnh linh cửu được phủ quốc kỳ của bà Ginsburg.

Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania đứng hai bên linh cửu cố Thẩm Phán Ginsburg ở Tối Cao Pháp Viện hôm Thứ Năm, 24 Tháng Chín. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

Khi tiếng la ó phản đối ngày càng lớn hơn, vợ chồng tổng thống bước vô bên trong tòa án trở lại.

MỜI XEM CLIP


Ông Trump đeo khẩu trang màu xanh thêu con dấu tổng thống. Các giới chức hàng đầu khác của Tòa Bạch Ốc đến viếng tang sau ông Trump, như ông Pat Cipollone, luật sư Tòa Bạch Ốc, và ông Robert O’Brien, cố vấn an ninh quốc gia.

Tổng Thống Trump được đón tiếp lạnh nhạt ở Washington giữa lúc tranh cãi diễn ra gay gắt liên quan kế hoạch của ông đề cử người thay thế bà Ginsburg ở Tối Cao Pháp Viện, trong khi còn chưa đầy hai tháng là đến bầu cử.

Theo dự trù, ông sẽ loan báo tên người mà ông đề cử tại buổi lễ ở Tòa Bạch Ốc tối Thứ Bảy tới. Ông cho hay người đó sẽ là phụ nữ, và mấy ngày qua, ông đòi Quốc Hội chuẩn thuận người này trước ngày bầu cử.

Đảng Cộng Hòa tỏ ý cho biết họ dự tính sẽ chuẩn thuận nhanh người được ông Trump đề cử. Còn đảng Dân Chủ kịch liệt phản đối, cho rằng nên để ai đắc cử vào ngày 3 Tháng Mười Một chọn người thay thế bà Ginsburg. (Th.Long) [qd]

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.