Home » Featured, Featured @ en, Tin Hoa Kỳ, Tin Utah

UTAH: Trường trung học Riverton High School không đóng cửa 2 tuần mặc dù có 17 ca nhiễm coronavirus

18 September 2020 31 views No Comment
(Rick Egan | The Salt Lake Tribune) Riverton High, Wednesday, Sept. 16, 2020.

17 trường hợp nhiễm coronavirus vẫn không khiến các thành viên hội đồng trường trung học Riverton High School đồng ý đóng cửa trường 2 tuần. Quyết định này của hội đồng đã đi ngược lại hướng dẫn của bộ y tế tiểu bang về cách tốt nhất để kiểm soát dịch bệnh.

Hội đồng giáo dục của Học khu Jordan đã bỏ phiếu 6-1 vào tối thứ Tư, chấp thuận đóng cửa trường Riverton High School trong 2… ngày để tẩy trùng kỹ lưỡng. Theo kế hoạch, học sinh và nhân viên sẽ được nghỉ thứ Năm 17 tháng 9 và sẽ học trực tuyến vào thứ Sáu 18 tháng 9. Trường sẽ sinh hoạt bình thường vào thứ Hai sắp tới.

Hội đồng đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào tối thứ Tư để quyết định cách thức tiến hành sau khi Sở Y tế Hạt Salt Lake báo cáo Riverton High đã vượt quá 15 ca dương tính trong số học sinh và nhân viên của trường. Đây là mức do tiểu bang đề nghị — nhưng không bắt buộc — trường học phải đóng cửa và chuyển sang học online trong hai tuần cho qua thời kỳ ủ bệnh của virus.

Bryce Dunford, Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho biết ông muốn xem xét thêm về điều này. Ông muốn biết liệu các ca nhiễm sẽ tăng lên hay giữ nguyên hoặc thực sự giảm sút. Dunford chấp nhận lời khuyến cáo của tiểu bang và cho biết sở y tế County đã đồng ý trường nên đóng cửa. Nhưng sau cuộc thảo luận kéo dài hai giờ, kết thúc lúc gần 11 giờ đêm thứ Tư, ông và một số thành viên hội đồng quản trị cho biết họ cảm thấy mức lây nhiễm ở trường Riverton không đủ nghiêm trọng. Việc đóng cửa trường 2 tuần trong lúc này là sớm.

Quyết định được đưa ra sau khi Học khu Canyons đã thực hiện tương tự vào tuần trước.

Trường Trung học Corner Canyon ở Draper cũng đã có hơn 15 ca nhiễm, nhưng học khu quyết định không đóng cửa. Thay vào đó, học sinh được áp dụng lịch trình kết hợp các lớp học trực tuyến và trực tiếp, cho đến ngày 25 tháng 9.

Hội đồng Quản trị Quận Jordan đã bỏ phiếu phản đối một đề nghị theo cùng cách thức với trường Trung học Corner Canyon, nhằm giảm số lượng học sinh hiện diện trong trường cùng một lúc. Nhưng Dunford là người quyết định “không” về đề nghị trên. Thay vào đó, hội đồng quản trị cho biết họ sẽ theo dõi số lượng ca nhiễm và có thể có thêm hành động nếu có sự gia tăng đột biến. Hiện tại, các lớp học cũng như các hoạt động thể thao và ngoại khóa vẫn có thể tiếp tục.

Hội đồng quản trị đã giao quyết định cho các quản trị viên tại trường Riverton High về việc có nên tiếp tục các sinh hoạt của Tuần lễ Homecoming đã được dự trù cho đêm thứ Sáu và thứ Bảy tuần này không. Theo dự kiến, các sự kiện này sẽ được tổ chức bên ngoài, tại sân vận động của trường.

Tổng giám thị Anthony Godfrey cho biết 17 ca nhiễm tại trường Riverton High đến từ nhiều cá nhân đã mắc bệnh ở những nơi khác trong cộng đồng – với tỷ lệ lây truyền cao ở khu vực Riverton – cùng lây lan trong chính trường học. Ông lưu ý có ít nhất 9 ca liên quan đến nhiễm trùng tại 2 hoạt động ngoại khóa.

Trong số 17 ca nhiễm của Riverton High School có 16 học sinh và 1 nhân viên. Hầu hết đã được báo cáo trong ba ngày qua. Hậu quả là, 119 người tại Riverton High được yêu cầu cách ly dựa trên khả năng phơi nhiễm.

Toàn học khu, tổng cộng có 678 nhân viên và học sinh phải theo lệnh cách ly và 99 ca nhiễm. Lệnh cách ly được áp dụng cho bất kỳ những ai đã tiếp xúc trong vòng 6 feet và trong hơn 15 phút với người có kết quả xét nghiệm dương tính – Godfrey cho biết nguyên một lớp học trong trường đã được yêu cầu cách ly sau một hoạt động di chuyển quanh phòng khiến mọi người có thể tiếp xúc với học sinh bị bệnh.

Một số học sinh và phụ huynh tham dự cuộc họp của hội đồng quản trị đã vỗ tay và cổ võ khi hội đồng đứng về phía họ.

Bà Emily Haverfield đã mang một tấm bảng đến cuộc họp có nội dung: “Hãy ngừng dạy nỗi sợ hãi.” Bà lưu ý rằng trong số hơn 2.000 học sinh của Riverton High, chỉ có 17 ca nhiễm – có nghĩa là không tới 1% số người bị nhiễm. “Tại sao chúng ta lại nghĩ đến chuyện đóng cửa trường vì số ca nhiễm nhỏ như vậy?” bà đặt câu hỏi.

Dylan Gorringe, một nữ sinh của trường thì tin rằng học sinh trẻ tuổi không có nguy cơ cao bị các biến chứng nghiêm trọng do virus gây ra. Một số nghiên cứu đã khám phá điều này nhưng nhiều kết luận cho rằng trẻ em vẫn mang virus về cho cha mẹ và ông bà lớn tuổi trong gia đình. Thanh thiếu niên từ 18 tuổi trở xuống cũng có khả năng mang COVID-19 khi trưởng thành.

Bác sĩ dịch tễ học của tiểu bang vào sáng hôm nay đã cho biết đó là nguyên nhân quan trọng gây ra sự lây lan ở Utah. Trong ngày thứ Tư, Utah đã có mức tăng vọt tại các trường học với 48 ca nhiễm mới trong chỉ một ngày trên tổng số 293 ca, kể từ khi các lớp học mở cửa trở lại trên toàn tiểu bang bắt đầu từ ngày 13 tháng 8. Chỉ có MỘT trường trong tiểu bang Utah chọn tạm thời đóng cửa theo các hướng dẫn y tế. Đó là trường American Preparatory’s Draper 1 có 15 ca nhiễm vào ngày 1 tháng 9.

Một trường hợp khác, Học viện Quân sự Utah tại Trại Williams (Utah Military Academy at Camp Williams), tự nguyện đóng cửa sau khi có 9 ca nhiễm trong nhân viên.

theo Salt Lake Tribune

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.