Home » Tin Hoa Kỳ

TikTok chọn Oracle là đối tác thương mại tại Hoa Kỳ

14 September 2020 31 views No Comment

SAN FRANCISCO, California (NV)  Chủ nhân ứng dụng TikTok chọn công ty nhu liệu Oracle làm đối tác thương mại để hoạt động tại Hoa Kỳ và từ chối lời đề nghị mua lại từ Microsoft, theo đài CNN.

“Công ty ByteDance vừa cho chúng tôi biết trong ngày hôm nay rằng họ sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ cho chúng tôi,” công ty Microsoft cho biết trong một tuyên bố đưa ra ngày Chủ Nhật, 13 Tháng Chín. “Chúng tôi tin tưởng rằng đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok, đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia”.

Chủ nhân ứng dụng TikTok chọn công ty nhu liệu Oracle làm đối tác thương mại để hoạt động tại Hoa Kỳ. (Hình: Cindy Ord/Getty Images)

Việc TikTok và Oracle trở thành đối tác thương mại làm thỏa mãn yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia của chính phủ Donald Trump.

Việc thương thuyết để hợp tác thương mại này bắt đầu khi Tổng thống Donald Trump ban hành sắc lệnh hành pháp vào tháng trước, áp lực cấm TikTok hoạt động tại Hoa Kỳ nếu không tách ra khỏi công ty mẹ có trụ sở tại Bắc Kinh, ByteDance.

Hiện vẫn không rõ việc TikTok chọn Oracle để hợp tác liệu có đồng nghĩa với việc Oracle cũng sẽ nắm phần lớn quyền sở hữu của ứng dụng truyền thông xã hội này hay không.

Công ty TikTok trực thuộc công ty ByteDance, một công ty Internet Trung Quốc, có trị giá vào khoảng $100 tỷ.

Mối quan hệ này khiến có sự nghi ngờ về app TikTok, các giới chức chính phủ Tổng Thống Donald Trump trước đây từng nêu lên sự lo ngại rằng TikTok có thể đe dọa an ninh nước Mỹ.

Chính phủ Mỹ trong thời gian qua cũng tính đến giải pháp ra lệnh cho ByteDance phải bán đi các công ty Mỹ mà họ đã mua vào năm 2017. Các công ty này sau đó nhập vào TikTok.

TikTok trong thời gian qua đã có các biện pháp làm giảm sự lo ngại của chính phủ Mỹ, gồm cả việc thuê một giới chức cao cấp hàng đầu của Disney là ông Kevin Mayer, để làm giám đốc điều hành công ty.

TikTok cũng đang chuẩn bị một đội ngũ các chuyên gia vận động hành lang để tìm cách thuyết phục Quốc Hội Mỹ rằng họ là một công ty Mỹ, có văn phòng ở New York và Los Angeles, đang thuê rất nhiều kỹ sư ở Mỹ.

Giới kỹ thuật và tài chánh đang chờ đợi những tuyên bố cấu trúc hoạt động thương mại và hoán chuyển kỹ thuật giữa Oracle và TikTok sau khi trở thành đối tác, giữa lúc công ty mẹ BiteDance tuyên bố không giao lại những thuật toán của ứng dụng TikTok. (MPL)

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.