Home » Featured, Featured @ en, Tin Hoa Kỳ

Amazon sẽ tuyển thêm 33,000 nhân viên, lương trung bình $150,000

10 September 2020 29 views No Comment

SEATTLE, Washington (NV) – Amazon loan báo sẽ tổ chức Ngày Việc Làm vào 16 Tháng Chín dành cho tất cả mọi người đang kiếm việc, theo CNN hôm Thứ Tư, 9 Tháng Chín.

Vào ngày đó, Amazon sẽ cử 1,000 chuyên viên tuyển dụng thực hiện 20,000 buổi tư vấn việc làm, theo thông cáo báo chí của hãng công nghệ khổng lồ này. Những buổi tư vấn này hoàn toàn miễn phí.Amazon hiện cần tuyển thêm 33,000 nhân viên quản trị và kỹ thuật. Công ty cũng tuyên bố, chẳng bao lâu nữa, sẽ “tuyển thêm hàng ngàn nhân viên làm việc theo giờ.” Tất cả nhân viên mới cho những vị trí này sẽ được trả lương ít nhất $15 một giờ và được đến 20 tuần nghỉ để sinh con và/hoặc chăm sóc con (parental leave).

Nhân viên quản trị và kỹ thuật sẽ nhận lương trung bình $150,000, phát ngôn viên Amazon cho đài CNN hay.XEM THÊM

Amazon đặt mua gần 2,000 xe van chạy điện của Mercedes-BenzAug 29, 2020

Amazon trám chỗ JCPenney và Sears tại các shopping mallAug 10, 2020

Amazon đổi ý, không đòi nhân viên xóa app TikTok khỏi điện…Jul 10, 2020

“Giữa lúc nhiều người bị mất việc vì COVID-19 và đang muốn tìm việc mới, chúng tôi tổ chức Ngày Việc Làm để giúp đỡ tất cả ai đang tìm việc, bất kể họ có kinh nghiệm, chuyên môn hoặc trình độ ra sao – hoặc bất kể họ muốn làm cho Amazon hay công ty khác,” theo thông cáo báo chí của Amazon.

Theo kết quả khảo sát mới đây của công ty này, 53% người Mỹ buộc phải tìm việc mới vì COVID-19.

Hồi Tháng Tám, Amazon nói họ dự tính tuyển thêm 3,500 nhân viên ở nhiều thành phố khắp nước Mỹ. Họ cũng loan báo sẽ mở chợ mà trong đó có nhiều thiết bị tự động.

Ngoài ra, có tin Amazon đang đàm phán với Simon Property Group, tập đoàn sở hữu nhiều khu mua sắm nhất nước Mỹ, để chuyển cửa hàng JCPenny và Sears cũ hoặc đang hoạt động thành trung tâm giao hàng cho Amazon.

Cổ phiếu Amazon hiện tăng 77% so với năm ngoái. Công ty này thường thuê hàng trăm ngàn nhân viên vào mùa lễ cuối năm, nhưng hiện chưa rõ họ có thuê nhiều như vậy năm nay hay không.

Từ đầu đại dịch COVID-19 đến nay, Amazon tuyển thêm hơn 175,000 nhân viên để đáp ứng nhu cầu giao hàng tăng mạnh trong đại dịch. (Th.Long) [qd]

Người Việt online

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.