Home » Featured, Featured @ en, Tin Hoa Kỳ, Tin Utah

Cảnh sát Utah bắn cậu bé 13 tuổi bị tự kỷ, sau khi mẹ nhờ giúp

10 September 2020 41 views No Comment

SALT LAKE CITY, Utah (AP) – Giới hữu trách tại tiểu bang Utah hiện đang điều tra việc cảnh sát nổ súng bắn trọng thương một bé trai 13 tuổi, bị chứng tự kỷ, ở khu vực thành phố Salt Lake City.

Cảnh sát được gọi đến căn nhà ở Glendale tối Thứ Sáu, 4 Tháng Chín, sau khi có báo cáo rằng có đứa bé dùng võ khí đe dọa người chung quanh. Đứa nhỏ bỏ chạy khi cảnh sát tới nơi, cảnh sát rượt theo và nổ súng.

Em Linden Cameron hiện đang trong bệnh viện sau khi bị cảnh sát bắn. (Hình: Golda Barton)

Mẹ đứa bé, bà Golda Barton, nói với đài truyền hình địa phương KUTV-TV rằng con bà, em Linden Cameron, 13 tuổi, bị chứng tự kỷ và bà đã gọi cảnh sát vì đứa con trong tình trạng khủng hoảng tinh thần và cần trợ giúp của giới chuyên môn đối phó với khủng hoảng (Crisis Intervention Team – CIT).

Bà Barton nói với truyền thông rằng bà đã nói với cảnh sát rằng con mình không có võ khí và không biết kiểm soát hành động của mình.

Bà giải thích với CIT là con trai mình đang trong cơn khủng hoảng và cần phải được đưa vào bệnh viện điều trị. Ngày hôm đó cũng là ngày đầu tiên bà Barton đi làm trở lại sau gần một năm ở nhà vì phải chăm sóc đứa con. Bà nói với CIT là con mình đã quá lo lắng sợ hãi vì xa mẹ.

Vài phút sau khi hai cảnh sát viên tới nơi, bà Barton nghe tiếng ra lệnh “nằm xuống đất” và mấy phát súng nổ.

Tờ báo địa phương Salt Lake Tribune nói cảnh sát không tìm thấy võ khí gì hôm Thứ Sáu.

Đứa bé đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng trầm trọng, với thương tích ở vai, mắt cá chân, ruột và bàng quang, theo bà Barton.

Em Linden Cameron đang được điều trị tại bệnh viện. (Hình: Golda Barton)

Thị trưởng thành phố Salt Lake City, Erin Mendenhall, vào tối Chủ Nhật, 6 Tháng Chín, nói trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng vụ nổ súng là một thảm kịch, kêu gọi có cuộc điều tra nhanh chóng và minh bạch.

Các chi tiết rõ ràng hơn về sự việc này, từ máy ghi hình đeo trên người của các cảnh sát viên liên hệ, sẽ được công bố trong vòng 10 ngày, theo một quy định của thành phố. (V.Giang) [qd]

Người Việt online

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.