Home » Featured, Featured @ en, Tin Hoa Kỳ

Vì sao Facebook và Tweeter xóa chia sẻ của Tổng thống Trump và con trai Donald Trump Jr về video của một nhóm được gọi là Bác sĩ Mặt trận Tuyến đầu (Frontline Doctor) của Mỹ ủng hộ hydroxychloroquine ?

29 July 2020 31 views No Comment

Stella Immanuel: Ngôi sao chợt sáng mấy ngày nay

Bác sĩ Stella Immanuel

ĐINH NGỌC THU

Sở dĩ bà Immanuel trở thành ngôi sao đang sáng chói trên mạng internet mấy ngày qua, bởi vì bà là một nhân vật mới mà Trump yêu thích.

Immanuel sinh ra ở Cameroon, học bác sĩ và có bằng y khoa ở Nigeria, hiện đăng ký hành nghề bác sĩ nhi khoa ở Texas, theo dữ liệu của Texas Medical Board.

Bà là người tuyên bố rằng, DNA từ người ngoài hành tinh hiện đang được sử dụng trong các phương pháp điều trị y học. Bà nói: “Họ đã sử dụng tất cả các loại DNA, thậm chí là DNA của người ngoài hành tinh để chữa trị cho mọi người”.

Trong những clip nói chuyện của bà đăng trên YouTube và các bài viết trên website của mình, bà Immanuel nói rằng, các vấn đề y tế như bệnh lạc nội mạc tử cung (endometriosis), u nang, vô sinh và bất lực là do những người đó quan hệ tình dục với “người chồng tinh thần” và “người vợ tinh thần” — hiện tượng mà bà mô tả về bản chất là người đó quan hệ tình dục với phù thủy và ác quỷ trong mơ.

Bà nói: “Họ biến thành một người phụ nữ và sau đó họ ngủ với người đàn ông và lấy tinh trùng của ông ta. Sau đó, họ biến thành người đàn ông và họ ngủ với một người đàn ông và đưa tinh trùng đó vào và nhân chúng ra nhiều hơn…”

***

Và bây giờ bà nói, người dân không cần mang khẩu trang vì đã có cách chữa trị Covid-19. Trong lúc dịch bệnh đang lan tràn ở Mỹ, người chết như rạ, nhưng bà nói rằng, không ai phải lo bị bệnh vì đã có thuốc chữa. Theo bà, thuốc chữa khỏi Covid-19 đó là dùng hydroxychloroquine!

Bà nói rằng, bà đã điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân bằng hydroxychloroquine! Trước đó, Trump cũng quảng bá loại thuốc ký ninh này chữa Covid-19 và ông ta nói ông đã uống thử hai tuần rồi, dù chẳng nhà khoa học nào chịu tin để đưa thuốc này vào danh sách thuốc chữa virus corona.

Nay nghe bà Immanuel nói, cả hai bố con nhà Trump thích quá, nên share clip của bà. Donald Trump Jr., tức Trump con, nói, clip của bà cần được xem và share clip đó, tức thì clip bị gỡ và tài khoản Twitter của Trump con bị treo 12 tiếng vì share tin vịt. Đêm qua, Trump bố cũng share tweet của bà, kết quả là tweet đó cũng bị xóa.

Ngoài ra, các nhóm sinh viên bảo thủ như Turning Point USA và các nhóm ủng hộ Trump như Diamond & Silk cũng share và quảng bá hydroxychloroquine chữa Covid-19, nhưng cả Facebook, YouTube và Twitter đều xóa các video clip của bà Immanuel.

Bà Immanuel dọa, nếu Facebook không khôi phục lại các video của bà, thì Chúa Jesus sẽ hủy hoại máy móc của Facebook.

Bà tweet: “Facebook trả lại trang và các video của tôi hoặc computer của mấy người sẽ bị phá tan nát cho tới khi mấy người trả lại. Các người không thể lớn hơn Chúa. Tôi hứa với mấy người. Nếu trang của tôi không được trả lại thì Facebook sẽ bị xóa, mang danh Chúa”.

Cho tới bây giờ Facebook vẫn chưa khôi phục lại các video và trang của bà, nhưng Facebook cũng chưa biến mất như lời hăm dọa của bà.

Thấy nhiều người Việt share thông tin về bà và quảng bá thuốc ký ninh chữa virus corona. Mọi người share chơi cho vui thôi nhé, đừng thử khi bị dính virus, mà hãy gọi cho bác sĩ gia đình của mình. Còn nghe lời bà bác sĩ Immanuel, coi chừng theo ông theo bà.

https://www.thedailybeast.com/stella-immanuel-trumps-new-co…

https://www.nydailynews.com/…/ny-coronavirus-dr-stella-imma…

https://www.bbc.com/pidgin/tori-53574144

https://www.bbc.com/news/world-us-canada-53575964

……………………………………………………..

Virus corona: Trump kiên quyết bảo vệ việc dùng thuốc sốt rét để điều trị Covid-19

BBC

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa bảo vệ quan điểm sử dụng hydroxychloroquine để điều trị virus corona, điều mâu thuẫn với lời khuyên của các chuyên gia y tế làm việc cho ông.

Ông Trump cho rằng thuốc trị sốt rét bị loại khỏi việc điều trị Covid-19 chỉ vì ông đã gợi ý dùng nó.

Nhận xét của ông Trump được đưa ra sau khi Twitter cấm con trai cả của ông đăng một đoạn clip khen ngợi thuốc hydroxychloroquine.

Nhiễm Covid-19 sẽ bị tổn thương não nghiêm trọng?

Địa điểm tranh luận tổng thống Mỹ thay đổi vì Covid

Ý kiến nói đưa người TQ nhập cảnh trái phép vào VN ‘là tội ác’

Thêm 11 ca dương tính được xác nhận tại Đà Nẵng

Không có bằng chứng thuốc trị sốt rét có thể chống lại virus corona, và giới thẩm quyền cảnh báo nó có thể gây ra các vấn đề về tim.

Tháng trước, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cảnh báo về việc sử dụng thuốc sốt rét để điều trị virus corona, sau khi có các báo cáo rằng thuốc này có thể gây ra “các vấn đề nghiêm trọng về nhịp tim” và các vấn đề sức khỏe khác.

FDA cũng thu hồi ủy quyền sử dụng khẩn cấp đối với thuốc này để điều trị Covid-19. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết “hiện tại không có bằng chứng” cho thấy thuốc này hiệu quả như một phương pháp điều trị hoặc ngăn ngừa Covid-19.

Các nghiên cứu do WHO, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ và các nhà nghiên cứu y tế khác trên thế giới thực hiện không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy hydroxychloroquine – khi được sử dụng cùng hoặc không với kháng sinh azithromycin, như được Tổng thống Trump khuyến nghị – giúp điều trị virus corona.

Hydroxychloroquine được ông Trump, 74 tuổi, khuyến nghị sử dụng để điều trị Covid-19. Hai tháng sau, ông làm các nhà báo ngạc nhiên khi nói rằng ông đã bắt đầu dùng thuốc chưa được kiểm chứng để phòng tránh virus.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng: “Tôi chỉ có thể nói điều đó từ quan điểm của mình, và dựa trên việc đọc rất nhiều và rất nhiều kiến thức về nó, tôi nghĩ rằng nó có thể có tác động rất tích cực trong giai đoạn đầu .

“Tôi không nghĩ bạn có gì để mất khi dùng thuốc này, ngoài vấn đề chính trị ra thì thuốc này dường như không quá phổ biến.”

Ông nói thêm: “Khi tôi đề xuất một cái gì đó, thì người ta thường thích nói ‘đừng dùng nó’ ”.

Tổng thống Trump và con trai Donald Trump Jr là một trong số những người dùng mạng xã hội hôm thứ Hai để chia sẻ video của một nhóm được gọi là Bác sĩ Mặt trận Tuyến đầu (Frontline Doctor) của Mỹ ủng hộ hydroxychloroquine như một phương pháp điều trị Covid-19.

Facebook và Twitter đã xóa nội dung, gắn cờ rằng đây là thông tin sai lệch, nhưng trước đó khoảng hơn 17 triệu người đã xem một trong những clip này.

Twitter cũng cấm con trai cả của tổng thống Mỹ tweet trong 12 giờ như một hình phạt cho việc chia sẻ clip.

Đoạn video được đề cập cho thấy các bác sĩ phát biểu bên ngoài Tòa án Tối cao Hoa Kỳ tại một sự kiện do Tea Party Patriots Action tổ chức. Đây là một nhóm đã giúp tài trợ cho một ủy ban chính trị ủng hộ Trump.

Trong video, bác sĩ Stella Immanuel, từ Houston, nói rằng bà đã điều trị thành công cho hơn 350 bệnh nhân nhiễm virus corona bằng hydroxychloroquine.

Tổng thống Trump nói hôm thứ Ba: “Tôi nghĩ họ là những bác sĩ rất đáng kính. Có một phụ nữ đã đưa ra bài phát biểu ngoạn mục về điều đó.”

Theo Daily Beast, Tiến sĩ Immanuel trước đây từng tuyên bố chính phủ được điều hành bởi “các loài bò sát” và rằng các giới khoa học đang phát triển một loại vaccine để ngăn chặn mọi người theo tôn giáo, cùng có các quan điểm kỳ quái khác.

Simone Gold, người sáng lập ra Frontline Doctor, cáo buộc các công ty cung cấp dịch vụ mạng xã hội đã có hành vi kiểm duyệt khi xóa những video về hydroxychloroquine.

“Các lựa chọn điều trị cho COVID-19 nên được nói tới và được tranh luận giữa các đồng nghiệp của chúng tôi trong lĩnh vực y tế”, bà tweet. “Tuy nhiên, họ không bao giờ nên bị kiểm duyệt và bị buộc im lặng.”

Cuối ngày thứ Hai, ông Trump cũng đăng một số tweet chỉ trích ông Anthony Fauci, lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm phòng chống virus corona của Nhà Trắng.

Nhưng trong cuộc họp báo hôm Ba, Tổng thống Trump phủ nhận việc chỉ trích ông Anthony Fauci, người đồng thời là giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, bằng cách nhấn mạnh: “Tôi rất hợp với ông ấy.”

Hôm thứ Ba, khi được hỏi về hydroxychloroquine, bác sĩ Fauci cho biết thuốc này không phải là phương pháp điều trị thích hợp cho Covid-19.

Ông nói với chương trình Chào buổi sáng của ABC News rằng loại thuốc này “không hiệu quả trong việc điều trị bệnh virus corona”.

Tại cuộc họp giao ban ngày thứ Ba, ông Trump đã đặt câu hỏi tại sao chuyên gia virus corona của Nhà Trắng và thành viên lực lượng đặc nhiệm phòng chống virus corona, ông Deborah Birx lại nổi tiếng, nhưng chính quyền của ông thì không.

Ông nói: “Họ rất hay được nhắc đến nhưng không ai ưa tôi cả. Đó chỉ có thể là do tính cách của tôi, thế thôi.”

Hoa Kỳ hiện có hơn 4,3 triệu ca mắc Covid-19 được ghi nhận và hơn 149.000 tử vong.

Những kẻ núp bóng khoa học để mượn dao chính trị giết người giữa cơn đại dịch

Share tin vịt: Tweet của Trump bố bị xóa

Trump con bị Twitter treo tài khoản 12 tiếng.

Trong hơn 24h qua, hàng loạt, hàng loạt clip, link đã được các trang mạng xã hội gỡ bỏ vì chúng truyền tải những thông điệp nguy hiểm, phi khoa học, và sực mùi thuyết âm mưu.

Các nhà cung cấp dịch vụ Mạng Xã Hội đã buộc phải ra tay một lần nữa, cùng nhau, để nỗ lực xóa bỏ thông tin độc hại và nguy hiểm từ những đợt tấn công không ngừng của những băng đảng cực hữu núp bóng khoa học để mượn dao chính trị tấn công vào mạng sống của con người giữa vòng xoáy của đại dịch.

Cái gọi là “các bác sĩ tuyến đầu của Hoa Kỳ” là tập hợp một nhóm 10 người khoác áo blouse trắng và tự dán cho họ cái nhãn “tuyến đầu” mà thôi!

Họ xuất hiện ở DC và cho truyền trực tuyến thông qua nhóm truyền thông cực hữu, đầy thuyết âm mưu và tin giả tạo là Breibart để tấn công vào các nhà khoa học chân chính, các bác sĩ thật sự đang phải vật lộn mỗi ngày để cứu người giữa cơn đại dịch.

Nhóm bác sĩ này là ai và họ có đủ số má để gọi là “tuyến đầu” chống dịch bệnh hay không?
Hãy điểm qua vài khuôn mặt ” bất nhân này” xem họ là ai.

1. Nhân vật có thể xem là lãnh đạo nhóm bác sĩ này là một bác sĩ chuyên về tư vấn dịch vụ môi giới cho người có nhu cầu với các bác sĩ chuyên khoa (gọi là concierge immediate needs physician): Bác sĩ dịch vụ Simone Gold, theo các trang mạng mà giới thiệu dịch vụ mà bác sĩ này quảng cáo trước đây và nay đã được tháo xuống.

Bs Gold được biết đến là người lập nên vài trang web trong thời gian mấy tháng vừa qua, và mới nhất là trang web của “nhóm bác sĩ tuyến đầu” nói trên được đăng ký cách đây chưa đầy 2 tuần. Các trang web mà bác sĩ này lập ra tràn ngập các đoạn clip với nhiều bác sĩ xuất hiện để lên tiếng tố cáo chính quyền các bang và các chuyên gia y tế cộng đồng nhiều nơi là sai lầm khi ra lệnh cấm túc và giãn cách để đối phó với đại dịch.

Bs Simone Gold này là một trong số 500 bác sĩ cùng ký tên chung để gởi thư ủng hộ đển tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ – Donald J. Trump và đưa ra cảnh báo cho tổng thống rằng nếu áp dụng các bệnh pháp cấm túc tại gia, giãn cách xã hội…chỉ sẽ khiến cho hàng triệu, hàng triệu người chết mà thôi (!?)

Bs Simone Gold này xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyên thông bảo thủ, thiên hữu (Fox News, Breibart…), các kênh truyền thông tự phát trên internet.. để phản đối lệnh cấm túc, giãn cách xã hội và kêu gọi, đòi hỏi phải mở cửa lại mọi hoạt đông ngay giữa cơn đại dịch.

Bs Gold này cũng là thành viên nằm trong ban cố vấn cho Học khu Orange County, California để bỏ phiếu ra quyết định mở cửa lại hoàn toàn các trường học trong học khu này giữa cơn đại dịch mà không cần thiết phải áp dụng các biện pháp an toàn, phòng ngừa như đeo khẩu trang và giãn cách cho học sinh.

Bs Gold này còn lập lờ đánh lận con đen trong thời gian đại dịch đang càn quét vào tháng 4 vừa qua khi cho thực hiện hàng loạt các “buổi phỏng vấn” về COVID-19 ngay bên ngoài khuôn viên thuộc bệnh viện Cedars-Sinai ở Los Angeles, như một cách tạo “uy tín” rằng bà ta có tiếng hay ít ra có liên quan đến bệnh viện Cedars-Sinai, luôn xuất hiện với áo blouse trắng có dán nhãn “khoa cấp cứu”.

Phòng quan hệ cộng đồng của bệnh viện Cedars-Sinai đã phải có thông cáo báo chí khẳng đinh rằng Bs Gold không phải là nhân viên của bệnh viện cũng như không hề có mối liên hệ nào đến các hoạt động của bệnh viện.

2. Một thành viên khác của “nhóm bác sĩ tuyến đầu này” dễ nhận biết đó chính là bác sĩ Jeff Barke, người đã xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện truyền thông tuyên truyền thuộc cánh hữu và các đợt tuần hành đòi hỏi mở cửa trở lại hoạt động kinh tế giữa cơn đại dịch.

Đây cũng là một bác sĩ có phòng dịch vụ hoạt động chuyên về tư vấn dịch vụ môi giới cho người có nhu cầu với các bác sĩ chuyên khoa tại Nam California. Bs Barke xuất hiện ở nhiều đợt biểu tình, tuần hành trong mấy tháng vừa qua và đáng ghi nhận các sự kiện này được tổ chức bởi các nhóm hoạt động chống lại vaccine chủng ngừa (anti-vaxx).

3. Một thành viên bác sĩ khác cũng đình đám trong nhóm 10 người thuộc “bác sĩ tuyến đầu” này là bác sĩ Immanuel (người gốc Nigeria), có bằng bác sĩ nhi khoa.
Một trong những ủng hộ viên có tiếng trên nhiều diễn đàn mạng xã hội ủng hộ Donald Trump từ 2016.

Bs Immanuel còn là một mục sư giảng đạo thuộc phái “Quyền năng của Bà Hỏa” trong các nhóm tôn giáo Kháng Cách tại khu vực miền Nam Hoa Kỳ. Bs Immanuel bày tỏ niềm tin rằng các vấn đề về y học đến từ “vật gene di truyền của người ngoài hành tinh hoặc từ quỹ satan”.

Bs Immanuel tuyên bố mọi hoạt động xã hội không cần thiết phải đóng cửa và không cần đến các biện pháp an toàn phòng ngừa như giãn cách xã hội và thậm chí cũng không cần mang khẩu trang làm gì. Thuốc điều trị sốt rét Hydroxychloroquine là thuốc đặc trị có thể “phòng ngừa & điều trị được COVID-19” bởi vì bà ta đã điều trị được hàng trăm bệnh nhân COVID-19 kể từ đầu đại dịch đến nay tại phòng khám của bà ta. Bs Immanuel còn nhận định: những bác sĩ nào từ chối điều trị bệnh nhân COVID-19 bằng thuốc trị sốt rét chính là những tay đồ tể quốc xã và là “bác sĩ bằng giả”, và gọi những nghiên cứu khoa học gần đây về coronavirus là “báo cáo nghiên cứu khoa học giả tạo”.

👉Những ai đang là nhà tài trợ chi phí cho “nhóm bác sĩ tuyến đầu này’?

Các sự kiện liên quan đến các thành viên của “nhóm bác sĩ tuyến đầu này” được hỗ trợ bởi kênh truyền thông mạng xã hội và được tài trợ chi phí bởi một nhóm bảo thủ hoạt động chính trị có tên “Tea Party Patriots – TPP”.

TPP được xem là một nhóm bảo thủ, thiên hữu được điều hành bởi một tay viết bình luận cho tờ Washington Times là bà Jenny Beth Martin.

TPP được thành lập từ năm 2009 bởi Martin và hai thành viên khác. TPP có ngân quỹ hoạt động lên đến vài chục triệu USD với tiêu chí ủng hộ các ứng viên tranh cử thuộc đảng Cộng Hòa và các chính sách bảo thủ của đảng này.

Bản thân nhà đồng sáng lập và đương kim chủ tịch quỹ TPP này là Martin mỗi năm thu nhập từ lương và bổng của quỹ TPP này là 450.000 USD (trước đó không lâu, trước giai đoạn tham gia hoạt động và sáng lập quỹ TPP, bà Martin đã phải khai phá sản với số tiền nợ thuế là 680.000 USD).

TPP và Martin đã tham gia một cách rất năng nổ từ tháng 4/2020 trong các chiến dịch truyền thông của họ nhắm vào mục tiêu chỉ trích và chống lại các biện pháp ứng phó với đại dịch của các cấp chính quyền ở Hoa Kỳ.

Các “nhóm hoạt động’ thuộc TPP liên tiếp tấn công vào các nỗ lực của giới chức y tế cộng đồng nhiều nơi khi họ đưa ra các biện pháp để ngăn ngừa lây lan và phòng chống đại dịch. Nhiều bác sĩ đã được xuất hiện trong các chiến dịch truyền thông như thế của TPP.

Nhóm TPP này cũng được biết đến là một trong những nhóm liên minh thuộc phe nhóm bảo thủ, thiên hữu được hình thành trong tháng 4/2020 vừa qua dưới tên gọi Savec Our Country Coalition – SOCC.

SOCC này là liên minh được biết đến với mục tiêu chống lại các lệnh cấm túc tại gia, giãn cách xã hội tại nhiều bang ở Hoa Kỳ trong thời gian những tháng vừa qua và được biết đến là thành phần liên minh nòng cốt ủng hộ chiến dịch vận động tái tranh cử của Donald J. Trump.

Trong liên minh SOCC này có CNP Action chính là nhóm đã tài trợ, kêu gọi và tổ chức cho các nhóm trang bị vũ khí đi biểu tình và chiếm trụ sở chính quyền nhiều nơi trong tháng 4 và 5 vừa qua và được tổng thống khen ngợi là “những người tốt”.

CNP Action này cũng được biết đến trong vai trò là người tìm kiếm và thuê mướn các bác sĩ trên khắp Hoa Kỳ cho vị trí “phát ngôn và nhận định chuyên môn” để đả phá các biện pháp phòng ngừa đại dịch, và đưa ra “các ý kiến cố vấn” để mở cửa ngay lập tức các hoạt động kinh tế giữa cơn đại dịch bất chấp các khuyến cáo từ nhiều tổ chức y tế quốc tế và ngay cả của Hoa Kỳ như CDC, FDA.

Như vậy có thể thấy rõ ràng sự tiếp tay của những “tên đồ tể” thật sự đội lốt tín ngưỡng, khoa học để mượn dao chính trị giết người chính là các hoạt động như thế này.

Cuối cùng nhưng không phải là hết, những ai nhanh nhẩu dịch và dẫn lại các thông tin liên quan đến cái gọi là “nhóm bác sĩ tuyến đầu này” chính là những người góp tay đồ tể mà thôi! Chia sẻ những thông tin độc địa và bất nhân như thế này chính là nhúng tay vào vũng máu đồ tể không hơn không kém!

(Tổng hợp từ các bản tin, nguồn fact-check của Hoa Kỳ trong ngày 28/7/2020)

Nguồn : Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

P/s : Trong một diễn biến không liên quan TT Trump đã rời khỏi phòng họp báo khi phóng viên đặt câu hỏi về nữ bác sĩ “thần thánh tuyến đầu” Immanuel. “Tôi nghĩ ý kiến của cô ta là một tiếng nói quan trọng, nhưng tôi chẳng hề biết tý gì về cô ta”. Ngài Tổng thống nói rồi chấm dứt họp báo. Chơi kỳ ha! Quan trọng mà hông biết tý gì hết!

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.