Home » Featured, Featured @ en, Headline, Headline @en, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

Phan Công Tôn – CHƯƠNG TRÌNH TRỢ CẤP CHO CÁC DỊCH VỤ TIỂU THƯƠNG

13 June 2020 90 views No Comment
Buổi thuyết trình “ngoài trời” được tổ chức tại góc toà nhà ở 1750 W. 4160 S. trong khu Carriage Square sáng 11 tháng 6, 2020. Bà Hạt Trưởng Jenny Wilson mặc áo vest trắng, bên ngoài của bục thuyết trình.
Hình từ trang facebook The Vietnamese American Community of Utah – The Executive Board
.

PHAN CÔNG TÔN

Khoảng 10 giờ sáng, ngày thứ Năm 11 tháng 6, 2020, Ô. Gary Thành, Chủ Tịch Cộng Đồng gọi tôi và yêu cầu tôi, đại diện cho Cộng Đồng tham dự buổi trình bày của Sở Phát Triển Kinh Tế của Hạt Salt Lake (Salt Lake County Economic Development). Cơ quan này muốn thuyết trình liên quan đến việc Tuyên Bố Chương Trình Trợ Cấp cho các Dịch Vụ Tiểu Thương (Small Business Grant Program Announcement). Buổi thuyết trình “ngoài trời” được tổ chức tại góc toà nhà ở 1750 W. 4160 S. trong quảng trường Carriage Square (trước Thư Viện/Văn Phòng Cộng Đồng), bắt đầu lúc 11AM với khoảng 40 người tham dự, gồm một số đồng hương Việt Nam, một số người thuộc chủng tộc khác và phần lớn là người Mỹ. Có các chuyên viên của 4 Đài Phát Thanh và Truyền Hình tại Utah đến tham dự để thu hình và phỏng vấn các thuyết trình viên và người tham dự chương trình. Các phần thuyết trình được luân phiên trình bày bởi 3 phụ nữ thuộc Sở Phát Triển Kinh Tế và Văn Phòng Phát Triển trong Từng Vùng tuỳ theo địa lý (Office of Regional Development).

Đây là một chương trình rất hữu ích dành cho các dịch vụ tiểu thương trong Cộng Đồng Người Việt chúng ta cho nên tôi cố gắng nghe, ghi nhận và đúc kết lại thành bài viết, sẽ nhờ Bản Tin Người Việt Tự Do Utah cho đăng tải để phổ biến rộng rãi trong Cộng Đồng, đặc biệt là các gia đình có các dịch vụ tiểu thương có nhân viên dưới 100 người như: các nhà hàng ăn uống, các quán cà phê, các trụ sở họp bạn bè, các phòng tập thể dục, các trung tâm triển lãm văn hoá và giải trí, các tiệm cắt tóc/uốn tóc, các tiệm sơn móng tay, các tiệm xâm da, v.v…

Nhân dịp dịch COVID-19 đang hoành hành từ tháng 2/2020 đến nay và đặc biệt là gây ảnh hưởng nguy hại về tài chánh cho các dịch vụ tiểu thương, một quỹ tài trợ 40 triệu Mỹ kim qua cơ quan CARES Act [Coronavirus Aid Relief and Economic Security (CARES) Act] được tung ra với mục đích trợ giúp khôi phục lại khoảng hơn 1,300 cơ sở dịch vụ tiểu thương tại Utah, giúp họ tiếp tục duy trì dịch vụ và phục vụ khách hàng.

Cơ sở dịch vụ phải có đủ các Tiêu chuẩn sau đây:

– Phải nằm trong vùng Salt Lake County

– Phải có ít hơn 100 nhân viên phục vụ

– Chưa từng được nhận trợ cấp tài chánh của Liên Bang, Tiểu Bang hay của địa phương trợ giúp vì COVID-19 (COVID-19 Commercial Rental Assistance Program)

– Cung cấp tài liệu xác nhận bị thất thu tài chánh

– Cơ sở dịch vụ đã khai trương trước mồng 1 tháng Giêng/2020

– Phải là những công nghiệp chính bị tác động trực tiếp bởi Cơ quan Sức khoẻ cho đóng cửa tạm thời.

Các cơ sở dịch vụ được hưởng:

– Được nhận tiền trợ cấp đến 35 ngàn Mỹ kim

– Vì đây là tiền trợ cấp, cơ sở dịch vụ không phải hoàn trả số tiền này

– Tiền trợ cấp được ban cho những công nghiệp chính bị tác động bởi lệnh phải đóng cửa tạm thời dựa vào tình trạng sức khoẻ công cộng. 

– Các cơ sở dịch vụ với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau vẫn được hưởng quyền lợi này.

Đơn xin trợ cấp cho các Dịch Vụ Tiểu Thương:

Xin ở đâu và vào thời gian nào?

Các dịch vụ tiểu thương có đủ các tiêu chuẩn (nêu trên) có quyền xin trợ cấp qua mạng  với: https://slco.org. Chương trình sẽ bắt đầu nhận đơn xin trợ cấp từ lúc 9 giờ sáng, ngày 16 tháng 6/2020 cho đến khi quỹ  bị cạn kiệt. 

Và khi mở trang mạng này, quý vị có thể xem một chương trình truyền hình ngắn hướng dẫn từng bước trong việc xin trợ cấp cho các dịch vụ tiểu thương.

MỜI XEM CHI TIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT :

Ở ĐÂY


Quý vị nào muốn giúp đỡ hay có câu hỏi nào liên quan đến đơn xin trợ cấp, có thể gọi miển phí qua số điện thoại: (385) 468-4011. Sẽ có nhân viên phụ trách trả lời qua các ngôn ngữ như: Tây Ban Nha, Trung Quốc, Ả Rập và Việt Nam.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.