Home » Tin Hoa Kỳ

Obama ủng hộ ông Biden

14 April 2020 143 views No Comment
Hình lấy từ màn ảnh chiếu trên Twitter.com cho thấy đoạn cựu Tổng Thống Barack Obama bày tỏ sự ủng hộ dành cho cựu Phó Tổng Thống Joe Biden ngày 14 tháng 4, 2020. (Twitter via Getty Images)


Cựu Tổng Thống Barack Obama đã chính thức lên tiếng ủng hộ ứng cử viên Joe Biden, bằng cách kêu gọi cử tri Dân Chủ bỏ phiếu cho ông Biden để đánh bại Tổng Thống Donald Trump và giành lại Tòa Bạch Ốc.

Trong đoạn video dài công bố vào thứ Ba, ông Obama ca ngợi tính cách của ông Biden và gọi ông là người thích hợp nhất để lãnh đạo đất nước vượt qua khủng hoảng, như cuộc khủng hoảng coronavirus hiện nay.

Ông Obama cũng nói rằng Tổng Thống Trump và đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện chỉ quan tâm đến quyền lực và không đem lại lợi ích gì cho người dân Mỹ. Trong video dài 11 phút, ông Obama nói ông “hãnh diện được ủng hộ ông Joe Biden trở thành tổng thống Hoa Kỳ.”

Đoạn video cũng đánh dấu sự tái xuất hiện của ông Obama tại chính trường quốc gia. Cựu tổng thống trước đây đã khá im lặng trong suốt cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ. Không lâu sau khi video được đăng, ông Biden đã lên tiếng cám ơn ông Obama, nói rằng sự ủng hộ này có ý nghĩa rất lớn đối với ông và gia đình.

Ông Obama cũng giành không ít thời lượng trong video để chỉ trích Tổng Thống Trump, đảng Cộng Hòa, và cả hãng truyền thông cánh hữu là hãng Fox News. Ông Obama cáo buộc tổng thống và phe Cộng Hòa Thượng Viện đã phớt lờ luật pháp Hoa Kỳ, quyền bầu cử, sự minh bạch, và chỉ quan tâm đến quyền lực.

Vào tuần trước, đối thủ chính của ông Biden là Nghị Sĩ Bernie Sanders đã quyết định ngừng tranh cử. Đến thứ Hai đầu tuần, ông Sanders cũng thông báo ủng hộ ông Biden và cam kết sẽ hỗ trợ cựu phó tổng thống đánh bại Tổng Thống Trump.

Viễn Đông Daily

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.