Home » Featured, Featured @ en, Headline, Headline @en, Tin Hoa Kỳ, Tin Utah

THỊ TRƯỞNG SALT LAKE CITY ERIN MENDENHALL KHUYẾN KHÍCH CƯ DÂN NÊN ĐEO KHẨU TRANG HOẶC KHĂN CHE MẶT KHI RA NƠI CÔNG CỘNG HOẶC Ở CHỖ LÀM

13 April 2020 81 views One Comment

Trong một email gửi đến những người lãnh đạo cộng đồng ngày hôm qua, Chủ Nhật 12 tháng Tư, 2020, Thị Trưởng Thành Phố Salt Lake, bà Erin Mendenhal cho biết hiện nay, Salt Lake County là Hạt bị nặng hơn các County khác về số người bị nhiễm Covid-19, với trên 1,000 ca nhiễm, trong đó có 10 người tử vong. Đó chính là lý do khiến bà phải viết thư yêu cầu sự giúp đỡ của tất cả cư dân để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Điều quan trọng nhất trong thư gửi ra là bà nhấn mạnh đến việc đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt ( cloth face covering – có thể tự may ở nhà) .

Bản Tin Cộng Đồng xin chuyển ngữ phần chính của lá thư như sau :

“… Như quý vị đã biết, gần đây Salt Lake County đã công bố dữ liệu cụ thể về Zip Code của những vùng liên quan đến sự lan truyền của dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tình trạng rất đáng báo động vì có vẻ như những khu vực trong thành phố của chúng ta đang bị ảnh hưởng nặng nề hơn những nơi khác. Với hơn 1.000 trường hợp được xác nhận tại Hạt Salt Lake và 10 trường hợp tử vong, tôi viết thư này để yêu cầu sự giúp đỡ của quý vị trong việc xử dụng khả năng mà quý vị có để truyền đi tình trạng khẩn thiết của việc bảo vệ cộng đồng chúng ta khỏi sự lây lan của căn bệnh rất dễ truyền nhiễm này.

Mặc dù chúng tôi biết ở nhà là cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm và lan truyền của vi khuẩn, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thực hiện được điều đó . Khi ra ngoài, đi làm, đi giải trí hoặc mua sắm, việc duy trì khoảng cách xã hội từ 6 feet trở lên rất quan trọng. Trong trường hợp không thể giữ được như vậy, đặc biệt là ở nơi làm việc hoặc ở những cửa tiệm bán lẻ, mọi người cần phải đeo khăn che mặt hoặc khẩu trang.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) trích dẫn các nghiên cứu gần đây cho thấy một phần đáng kể các cá nhân bị nhiễm bệnh không hề có các triệu chứng và bệnh đã được truyền đi trước khi các triệu chứng xuất hiện. Việc đeo khẩu trang hoặc che mặt bằng vải được CDC khuyên dùng cho bất kỳ những ai ở nơi những khu vực khó duy trì khoảng cách, đặc biệt là những khu vực truyền bệnh quan trọng trong cộng đồng.

Khăn che mặt (cloth face covering) có thể thực hiện từ các vật liệu trong nhà, thậm chí là áo thung, vừa giúp chúng ta không bị nhiễm virus, vừa ngăn ngừa sự lây lan từ những người không biết mình bị bệnh. CDC có một trang web hữu ích về làm khăn che mặt Ở ĐÂY.

Nếu có người tin là có thể bị COVID-19 và muốn được thử nghiệm, xin quý vị vui lòng giới thiệu họ đến trang web testutah.com để được sàng lọc và có thể được hẹn thử nghiệm.

Nếu quý vị có cơ hội truyền bá thông tin khẩn cấp này, xin hãy làm những gì quý vị có thể làm và làm ngay khi quý vị có thể, cho dù quý vị là một người lãnh đạo cộng đồng, một chủ nhân cơ sở thương mại, một người uy tín trên mạng xã hội, một người chủ đất hay hiệu trưởng, cô thầy giáo v.v…

Tôi chân thành cảm kích sự hướng dẫn cùng hỗ trợ của quý vị trong thời gian chưa từng có này để giúp an toàn cho người dân và cho cộng đồng của chúng ta.”

XEM NGUYÊN VĂN THƯ CỦA THỊ TRƯỞNG MENDENHALL

Ở ĐÂY:

Thị Trưởng Salt Lake City Erin Mendenhall

One Comment »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.