Home » Featured, Featured @ en, Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ, Tin Utah

CENSUS 2020 : Đề phòng TIN GIẢ VÀ KẺ GIẢ MẠO trong thời gian KIỂM TRA DÂN SỐ

18 March 2020 193 views No Comment

Theo tin từ Cục Thống Kê Dân Số, từ ngày 12 đến 20 tháng Ba, 2020, các hộ gia đình (Households) trên toàn Hoa Kỳ bắt đầu nhận được thư mời trả lời Thống Kê Dân Số 2020.

Từ tháng 5 đến tháng 7, 2020, các nhân viên của Cục Thống Kê Dân Số sẽ đến những hộ dân chưa gửi lại bản thống kê cho chính phủ để chắc chắn họ đã được đếm theo luật định.

Những ngày gần đây, trên email và mạng xã hội truyền đi một thông báo khẩn cấp URGENT COMMUNITY NOTICE, có nội dung kêu gọi (Trích)“mọi người cẩn thận về một nhóm người đến nhà, giả danh nhân viên của Department of Home Affair (chú thích: không có tên cơ quan này ở Hoa Kỳ), cầm theo giấy tờ có tên Department of Home Affair trên đầu giấy, yêu cầu cần xác minh căn cước (ID) hợp lệ của mọi người cho cuộc Thống Kê Dân Số sắp tới. Đó là những kẻ cướp. Xin lưu ý chính phủ không có sáng kiến đó! Hãy gửi thông báo này cho hàng xóm trong nhóm “group chat” của bạn. Bọn chúng ở khắp nơi và trông rất chỉnh tề. Hãy cảnh báo đến gia đình và bạn bè của bạn.”
(hết trích)

Thông tin giả mạo đang được lưu truyền trên email và mạng xã hội.
Những thông tin “độc hại” như thế này sẽ gây khó khăn cho nhân viên thực sự của Cục Thống Kê Dân Số khi đến nhà dân để làm nhiệm vụ.


Bản Tin đã đi tìm hư thực của thông tin trên và khám phá đây là TIN GIẢ.
Xin check ở đường dẫn bên dưới
https://www.factcheck.org/2019/12/warning-census-security-alert-is-a-hoax/

Cục Thống Kê Dân Số cho biết những nhân viên được gửi tới nhà giúp dân chúng điền mẫu kê khai hoặc kiểm tra những hộ dân chưa hoàn gửi lại mẫu khai không bao giờ yêu cầu dân chúng trình số An Sinh Xã Hội, tiền bạc, quyên góp, hoặc bất cứ thứ gì trên danh nghĩa đảng phái chính trị, hoặc số trương mục ngân hàng hay thẻ tín dụng. Các nhân viên luôn mang theo chứng minh thư của nhân viên chính phủ khi làm việc trực tiếp với các hộ gia đình.

HÃY BÁO CÁO NGAY CHO CỤC THỐNG KÊ DÂN SỐ NẾU BẠN CÓ NGHI NGỜ LỪA ĐẢO TẠI SỐ 800-923-8282.

XIN BẠN HÃY CẨN THẬN KHI CHUYỂN ĐI NHỮNG THÔNG TIN CÓ NGUỒN GỐC MƠ HỒ.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.