Home » Tin Hoa Kỳ

Trump lần đầu được ngưỡng mộ ngang với ông Obama

1 January 2020 134 views No Comment

Tỷ lệ người Mỹ ngưỡng mộ Tổng Thống Trump và người tiền nhiệm Obama đã đứng ngang nhau trong cuộc thăm dò thường niên mới đây của Viện Gallup. Theo kết quả cuộc thăm dò “Người đàn ông được ngưỡng mộ nhất,” được Gallup thực hiện từ ngày 2 đến 15 tháng 12 và công bố hôm 30 tháng 12, Tổng Thống Donald Trump và cựu Tổng Thống Barack Obama đều đạt tỷ lệ18%, vượt xa các đối thủ khác là cựu Tổng Thống Jimmy Carter, tỷ phú Elon Musk và tỷ phú Bill Gates, mỗi người đạt 2%.
“Đây là lần đầu tiên ông Trump đứng đầu danh sách này, nhưng là lần thứ 12 của ông Obama,” theo báo cáo của Gallup, hãng tư vấn và phân tích có trụ sở tại Washington D.C. “Khá ít người ủng hộ đảng Dân Chủ chọn ông Trump, và cũng tương đối ít người ủng hộ đảng Cộng Hòa lại chọn ông Obama, trong khi những người độc lập bình chọn ngang nhau cho cả hai.”
Khảo sát của Gallup cho thấy sự phân chia rõ rệt giữa cử tri Cộng Hòa và Dân Chủ, khi 45% cử tri Cộng Hòa chọn ông Trump, và 41% cử tri Dân Chủ chọn ông Obama. Ông Trump chỉ nhận được 2% từ cử tri Dân Chủ, 10% của cử tri độc lập. Trong khi đó, ông Obama nhận 3% từ cử tri Cộng Hòa và 12% từ cử tri độc lập.
Gallup cũng lưu ý rằng trong 58 trên 72 cuộc thăm dò mà họ từng thực hiện, các tổng thống đương nhiệm thường được người Mỹ chọn là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất. Ở hạng mục “Người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất,” cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama dẫn đầu với 10%, Đệ Nhất Phu Nhân đương nhiệm Melania đạt 5%, kế tiếp là bà Hillary Clinton và Greta Thunberg, mỗi người đạt 3%.
Trong hai cuộc thăm dò “Người đàn ông được ngưỡng mộ nhất” Hoa Kỳ năm 2017 và năm 2018, ông Trump đều xếp sau ông Obama. Điều này thay đổi vào năm nay, khi có nhiều người đánh giá cao hơn các thành tựu của ông Trump trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.