Home » Tin Hoa Kỳ

45 vụ giết người hàng loạt khiến 211 người chết vào năm 2019, mức cao kinh hoàng ở Hoa Kỳ

1 January 2020 109 views No Comment
Cảnh sát đang điều tra một vụ nổ súng tại một siêu thị của người Mỹ gốc Do Thái tại New Jersey đầu tháng 12, 2019. Sáu người gồm ba cảnh sát viên và ba thường dân bị bắn chết bởi hai tay súng. (Getty Images)

Hoa Kỳ đã chứng kiến nhiều vụ giết người hàng loạt vào năm 2019 so với bất kỳ năm nào kể từ thập niên 1970 khi quốc gia này trở thành nạn nhân của một số lượng lớn các vụ bắn giết liên quan đến súng.

Ba-mươi ba trong số 41 vụ giết người hàng loạt – được liệt kê theo dữ liệu của hãng thông tấn Associated Press (AP), báo USA Today và Đại Học Northeastern biên soạn, với định nghĩa giết người hàng loạt là khi bốn hoặc nhiều người bị giết trong cùng một vụ án, ngoại trừ thủ phạm là một vụ xả súng hàng loạt.
Năm có số vụ giết người hàng loạt cao thứ hai, sau năm 2019 là năm 2006, với 38 vụ.
Thế nhưng 211 người thiệt mạng trong các vụ bắn năm nay vẫn chưa bằng so với 224 nạn nhân vào năm 2017, khi vụ xả súng hàng loạt nguy hiểm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ hiện đại diễn ra ở Las Vegas khiến 59 người thiệt mạng trong một đại nhạc hội.
Hai vụ thảm sát có số người thiệt mạng cao nhất năm 2019 là vụ xả súng ở Virginia Beach vào tháng 5 khiến 12 người chết và El Paso vào tháng 8, khiến 22 người thiệt mạng.

Viễn Đông Daily

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.