TRANG CHỦ
Tin Tức
Lịch Trình
HỌC SINH XUẤT SẮC
Thông Báo
Hướng Dẫn
Mẫu Đơn HSXS
CÁC KỲ THI
Thi Ảnh Hậu
Thi Vẽ
Thi Trang Phục
Thi Hula-Hoop
Thi Tài Năng
Thi Bóng Bàn
Thi Cờ Tướng
TÀI TRỢ
Danh Sách
GIAN HÀNG
Thông Tin
 
 
 

TÂM THƯ VỀ LỄ HỘI MỪNG XUÂN CANH-DẦN – 2010

Kính gửi quí đồng hương Việt-Nam tại UTAH

      Mới ngày nào đây Cộng đồng người Việt Utah chúng ta đã hội họp nhau, tay bắt mặt mừng, để vui đón Xuân mới, tại Trung tâm đa văn hóa, trong tiếng pháo nổ ran dòn dã, xen lẫn với tiếng trống múa lân rộn ràng vui tươi. Tưởng chừng như một giấc ngủ qua đêm, thế nhưng một năm mới khác lại đã lững lờ đến đứng trước thềm nhà rồi!

      Một năm thoắt trôi đã đi qua quá nhanh, với bao nỗi tất bật và lao khổ trong cuộc mưu sinh vào thời điểm mà sự suy thoái kinh-tế chung còn đang kéo dài, nhưng ý nghĩa của cái Tết Nguyên-đán cổ truyền Việt-Nam ta vẫn tràn đầy một sức mạnh, tuy vô hình nhưng lại rất to lớn, đượm đầy màu sắc thiêng liêng và nồng ấm của tình tự dân tộc, gia-đình đang đến gần, gây nôn nao và xúc động trong tâm thức của những kẻ ly hương là chúng ta!

      Trong chiều hướng bảo tồn và duy-trì nếp sống văn-hóa cổ truyền của dân-tộc, năm nay, Cộng-đồng người Việt Tự-do Utah chúng ta tiếp tục tổ-chức Lễ hội mừng Xuân Canh-Dần – 2010 vào ngày Mồng Một Tết Âm lịch, nhằm ngày Chủ nhật, 14-02-2010, và cũng rơi đúng vào ngày lễ Tình nhân (Valentine day).Vì nhiều lý do bất khả kháng, năm nay không thể tổ-chức tại địa-điểm cũ là Trung tâm đa văn-hóa ở West Valley City, mà là tại “The Rail Event Center”, Salt Lake City (địa-chỉ 235 N. 500 W.).

      Ban Chấp hành Cộng đồng chúng tôi thiết tha kêu gọi quí đồng hương hãy nhiệt tình hưởng ứng, cho con em mình ghi danh tham dự các cuộc thi trong hội Xuân Canh-Dần 2010 nói bên trên, cũng như dành chút thì giờ đến tham dự đông đảo, dắt theo đầy đủ con cháu cùng đi trong ngày Lễ hội mừng Xuân này.

      Sự hiện diện của quí vị chính là một cách biểu tỏ niềm tự hào dân-tộc của người Việt-Nam ta, đồng thời cũng thể hiện được lòng yêu nước qua mối luyến nhớ quê hương đất tổ, với ý hướng bảo tồn và duy trì nếp sống văn-hóa của dân-tộc nơi xứ người. Ðến tham dự Lễ hội mừng Xuân mới là một dịp tốt nhất để chúng ta gặp mặt nhau đông đủ, đầu năm chuyện trò hàn huyên mọi thứ, bù lại cho một năm qua phải bận bịu và lao khổ không ngừng nghỉ, bỡi lo việc cơm áo, ít khi gặp nhau ! Và đây cũng chính là thời gian thuận lợi và có ý nghĩa nhất để chúng ta ôn lại chuyện cũ, đã cùng nhau chung lòng, chung sức xây dựng cho Cộng đồng của chúng ta trở thành một khối đoàn kết, thân hữu và lớn mạnh hơn bao giờ hết như ngày hôm nay!

      Nhớ lại Lễ hội mừng Xuân của năm qua, chính bà con đồng hương đã mở rộng tấm lòng, đóng góp tiền bạc dồi dào đủ để trang trải cho mọi chi phí tổ chức (gần 15,000 đô). Còn gì cảm động cho bằng, trong ngày Lễ hội Xuân hôm đó, cảnh một rừng người đông đảo già trẻ lớn bé, mọi người với khuôn mặt rạng rỡ, vui tươi, nụ cười không lúc nào ngừng nghỉ trên đôi môi thân thắm. Tràng pháo xuân nổ rang dòn dã, tiếng trống lân nhộn nhịp reo vui, các em bé nhận bao lì xì trong nét mặt ngây ngô và tươi sáng. Ôi, những hình ảnh đẹp, đầy xúc động và cũng nhiều ý nghĩa biết bao, rất khó mà phai nhòa trong ký ức của chúng ta!

      Gìn giữ truyền thống văn-hóa của dân-tộc ta trên đất khách là việc cần phải làm, cần phải tiếp tục. Ðó là nhiệm-vụ của mọi người chúng ta, chứ không phải chỉ là ý nghĩ của một cá nhân người nào!

      Số tiền mà năm nay liệt quí vị sẽ đóng góp cho Lễ hội Xuân Canh-Dần, 2010, xin hãy ghi trên chi phiếu người nhận : Vietnamese Community of Utah, và bỏ vào phong bì gửi về Ban Chấp hành Cộng đồng người Việt Tự do Utah theo địa chỉ 2470 S. Redwood Rd. , Suite 212, West Valley City, UT 84119.

  • * Mỗi gia đình xin đóng hoặc $5, $10, $15, $20, hay $100, $200 hoặc nhiều hơn tùy hỉ (Tiền Ủng Hộ Có Thể Khai Thuế Cuối Năm) , với mục-đích “TẤT CẢ CHO MÙA XUÂN SALT LAKE”!
  • * Quí vị Mạnh thường quân, các vị có cơ sở thương-mại, các vị hảo tâm, xin hãy vui lòng bảo trợ cho các giải thưởng của các cuộc thi, và tiền thưởng cho các em học sinh giỏi.

      Một lần nữa, chúng tôi thiết tha mời gọi sự đóng góp tiền bạc và sự tham dự đông đảo của liệt quí vị dẫn theo con cháu cùng đi, trong ngày Lễ hội mừng Xuân Canh-Dần, 2010, Mồng một Tết, nhằm ngày 14-02-2010.

Chân thành xin cảm ơn liệt quí vị.

Salt Lake City, ngày 12 tháng 12 năm 2009
TM Ban Chấp hành Cộng đồng người Việt Tự-do tại Utah

Chủ-Tịch Trần Hoàng Hữu