Home » Featured, Tin Cộng Đồng

THƯ CẢM ƠN & ĐÔI ĐIỀU CHIA SẺ CỦA NGHỊ VIÊN TOM HUỲNH

3 Tháng Tám 2019 69 views No Comment

 

Trước hết, Tom Huỳnh xin thành thật cám ơn tất cả quý vị và các cơ sở thương mại đã tận tình giúp đỡ tôi về mặt tài chính để tôi có được ngân quỹ cho cuộc tranh cử sắp tới trong mục tiêu có thể giúp đỡ đồng hương và cộng đồng Việt ở Utah nhiều hơn nữa.

Sau đây là đôi điều tôi muốn chia sẻ cùng quý vị, đơn cử là vài việc tôi làm gần đây nhất– những điều rất thực tế– để quý vị có chút khái niệm về công việc của tôi dành cho cộng đồng người Việt Utah.

1. Gần đây nhất, một nhóm thân hào nhân sĩ muốn đặt tượng đài Trần Hưng Đạo trước Trung tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng. Họ gặp tôi, nhờ tôi giúp cho dự án này. Họ nói, chỉ có Tom mới giúp được họ.

Sau khi nghe họ trình bày, tôi không dám hứa hẹn vì đây là vấn đề rất phức tạp. Tôi nói với họ tôi sẽ cố gắng trong khả năng của mình.

Tôi đến gặp những viên chức cao cấp của thành phố Taylorsville, những người rất quen biết với tôi qua những kỳ họp thường xuyên. Cụ thể là các Nghị Viên và Bà Thị Trưởng của thành phố.
Họ cho biết trong thành phố Taylorsville, chưa nơi nào cho phép đặt tượng đài trong khu parking cả. Hồ sơ của Tom là hồ sơ đầu tiên. Họ nói hãy cho họ một ít thời gian để nghiên cứu.

Sau một tháng, họ gọi điện thoại báo cho biết là họ đồng ý với hồ sơ tôi đệ nạp. Hiện nay, cộng đồng đang chuẩn bị đặt tượng đài Trần Hưng Đạo trong khu Carriage Square trong những ngày sắp tới.

2. Có một cậu bảo lãnh người vợ đang còn ở Việt Nam đã 8 năm, nhưng giấy tờ của anh không đi tới đâu. Anh nhờ tôi viết một lá thư gởi tới Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở số 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam. Anh gửi FedEx lá thư đến địa chỉ trên, và chỉ một tuần lễ sau, nhân viên của Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở Sài Gòn gọi cho anh và vợ của anh cùng một lúc để nói chuyện với anh ta.

3. Một cụ bà lớn tuổi khi khám phá ra xe cảnh sát đang ở phía sau xe, cụ hoảng sợ nên lái xe lạng qua lạng lại. Cuối cùng, cụ bị cảnh sát cho giấy phạt và yêu cầu phải tới DMV lấy test lại.

Cụ nói với tôi, cụ không biết tiếng Anh thì làm sao lấy test? Cụ hỏi tôi nếu có thể, xin giúp cụ hỏi DMV cho phép cháu gái cuả cụ đi cùng để làm thông dịch viên, may ra cụ có thể pass được cái test.

Tôi gọi điện thoại qua DMV. Kết quả là DMV cho phép cháu gái của cụ được đi theo để thông dịch và cụ đã qua được cái test trôi chảy.

Xin đồng hương đừng ngần ngại mỗi khi gặp những trở ngại trong đời sống. Hãy đến văn phòng làm việc của tôi. Tôi sẽ cố gắng trong khả năng để có thể giúp quý vị tìm ra phương cách giải quyết tốt nhất.

Trân trọng,
Nghị Viên Tom Huỳnh.


Nghị viên Tom Huỳnh.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded