Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Văn Học - Văn Nghệ

VẬY MẸ THÍCH ĂN GÌ ?

3 Tháng Sáu 2019 179 views No Comment
  • Mai Phương

Họ là những công dân bình thường trong một cộng đồng Việt nhỏ bé chỉ xấp xỉ 20,000 dân ở tiểu bang Utah. “Vậy đó bỗng dưng mà họ lớn…” “Lớn” vì TÀI NĂNG của họ xuất hiện bất ngờ đến kinh ngạc. Mời Bạn đến với một phim ngắn họ thực hiện chỉ trong 2 buổi chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật của tháng Năm 2019 tại Salt Lake City.

Trước khi “vào phim”, mời độc giả đọc qua lời chia sẻ của một trong 2 “tài tử” chính trong phim: Chị Tran Cam Hong , hiền thê của anh Nguyễn Văn Thành, cựu Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Utah, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah nhiệm kỳ 2014-2018.

  • TRẦN CẨM HỒNG

Cái gì cũng là cái duyên đưa đẩy từ đâu đó.
Mai Thiên Ân là một học viên của trường Top Nail.
Một ngày thứ ba của tháng 5 trước Memorial Day khoảng 2 tuần, em có nói với tôi: em đang viết kịch bản về Mẹ, cô có thể giúp em được không?
Không còn gì để mất nữa, tui trả lời ngay, chắc được, tại vì lúc đó tui còn lo tập cho các học viên khác chuẩn bị đi thi thực hành.
Về nhà tui mới lướt FB để xem học viên của mình là ai. Tui nhớ em đến Top Nail ngày đầu tiên. Sau khi nghe tui nói sơ về các nội quy của trường, em hỏi tôi, cô biết nói tiếng Pháp à? Vâng, cô học từ nhỏ mà. Tôi lại hỏi em: em có bà con bên Pháp không? Vì họ Mai của em trùng với họ Mai của người quen với cô. Em nói dạ không!.
Tôi thử tìm tên của em trong FB. Thì ra em đã học về Điện Ảnh bên VN, và cũng làm bộ phim nào đó, và thấy post trên Youtube.
Ngày thứ 5 kế tiếp, em vào lớp và tui đọc thử vài hàng trong kịch bản cho “đạo diễn” nghe và được ” khen” ngay…. hihi.
Phim tuy ngắn nhưng cách quay rất là công phu. Tui chỉ biết em Mai Thiên Ân mà thôi. Em đến trường ngày thứ 6 và giới thiệu một em trai với tôi răng “thằng con trai của cô kìa”…
Đó là em Phát, con trai trong phim.. Phát bảo với tui, em là cháu của bác Phạm Trọng Nghĩa…. khi tui hỏi em về gia đình em.

Phim được quay chiều thứ 7 và chiều Chúa Nhật. Vì niềm đam mê mà các em bỏ tiền túi ra thuê các dụng cụ thu hình, thấy các em khiêng các dụng cụ mà tui thương vì chẳng nhẹ chút nào.
À chẳng những tui được lên phim mà chiếc xe Corolla 2005 của tui cũng được vô phim nghe. Hy vọng sau này sẽ được giá khi tui quy tiên chăng….
Ước mơ duy nhất của tui là nếu được đóng một vai nho nhỏ, xuất hiện ra và bị bắn chết cũng ok, nay đã thành sự thật đó chị. Hihi…
Các em trai trong đoạn phim ngắn là bạn cùng nhau, và tui chỉ biết các em ngày thứ 7 và Chúa nhựt thôi….
Chị cứ an tâm và share rộng rãi, để mọi người like, không phải like cho tui mà like Phim của Đạo Diễn Mai Thiên Ân…
  • Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến bé Long. Bé là con trai của anh chị chủ tiệm Phở Biên Hòa, tọa lạc trên 9000 South, và phim trường cũng là Tư gia của anh chị…. bé Long diễn cũng rất là tự nhiên chị hén. Nhiều đoạn ngắn nhưng phải quay rất là nhiều cho đến khi đạo diễn hài lòng mới thôi đó chị…
  • Ngày thu hình tui mới được biết anh chị Phở Biên Hòa là em của chị chủ chợ Kim Long. Ngày hôm qua vừa bước vô chợ mua rau thì được chị chủ chợ Kim Long khen ” cô diễn hay quá” và quay sang anh trai cô nói “cô là mẹ của bé Tuấn khi còn nhỏ nè anh”….

 

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded