Home » Featured, Tin Cộng Đồng

TIN NGẮN CỘNG ĐỒNG – Tháng 5, 2019

18 Tháng Năm 2019 176 views No Comment

THƯ VIỆN NGUYỄN THÁI ĐỆ

 

Theo tin từ Facebook của The Vietnamese American Community of Utah – The Executive Board, (trích dẫn) Văn Phòng Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah đã chính thức đặt tên cho Thư Viện với hàng ngàn đầu sách văn hoá, lịch sử, chính trị, kinh tế, giáo dục, kỹ thuật, nghiên cứu, văn học Việt Nam và nước ngoài, mỹ thuật, gia chánh v.v… được mang tên một Sĩ Quan QLVNCH , một học giả, tác giả của rất nhiều đầu sách dịch thuật, khảo luận giá trị, một thành viên sinh hoạt tích cực trong cộng đồng, góp phần quan trọng trong việc xây dựng CĐ Việt Nam tại tiểu bang Utah là ông NGUYỄN THÁI ĐỆ, các thế hệ con và cháu của ông vẫn tiếp tục sinh hoạt và xây dựng VACU hôm nay.
Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu THƯ VIỆN NGUYỄN THÁI ĐỆ đến toàn thể Đồng Hương như một lời tri ân gửi đến bậc trưởng thượng đáng kính này. (Thư Viện mở cửa hàng ngày để đồng hương đến đọc sách miễn phí.)
(hết trích)

Tưởng cũng nên nhắc lại công trình tâm huyết lớn nhất mà Ông Nguyễn Thái Đệ đã để lại cho Cộng đồng ngày hôm nay là cuộc vận động gây quỹ quy mô để mua căn phố hiện đang được xử dụng làm Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng nằm trong khu thương mại Carriage Square, kế bên Cafe Thảo Mi, thành phố Taylorsville.

Từ bức Tâm Thư kêu gọi đầu tiên được Ông gửi ra ngày 17 THÁNG BA 2017 dưới tiêu đề: SỞ HỮU CHỦ MỘT TRUNG TÂM SINH HOẠT CHO CỘNG ĐỒNG”, MỘT ƯỚC MƠ QUÁ TẦM CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI UTAH, NAY ĐÃ SẮP TRỞ THÀNH HIỆN THỰC, tính đến ngày 9 THÁNG NĂM 2017, chỉ qua 2 đợt quyên góp, tổng số tiền đồng hương cùng các cơ sở thương mại ủng hộ đã lên tới $52,934.00USD.

Trong một thời gian ngắn ngủi, kết quả cuộc vận động do Ông khởi xướng quả là một kỳ tích trong cộng đồng người Việt chưa tới 20,000 người sinh sống tại tiểu bang Utah.

Ông qua đời bất ngờ vì bạo bệnh ngày 17 tha´ng 3 năm 2018 tại Salt Lake City, hưởng thọ 86 tuổi nhưng tâm huyết xây dựng Cộng đồng của Ông vẫn sống mãi, không chỉ với thế hệ đầu tiên của người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại tiểu bang Utah mà còn cho những thế hệ tiếp nối.

Thư viện Nguyễn Thái Đệ nằm trong Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah, địa chỉ: 1769 Carriage Square, Taylorsville, UT 84129 (BT)


MỜI ĐỌC BÀI VIẾT CỦA NHÀ BÁO HOÀNG NGỌC NGUYÊN:
Hoàng Ngọc Nguyên – MỘT NGƯỜI VIỆT TỰ DO

TRUNG TÂM SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG ĐÃ CHÍNH THỨC CÓ BẢNG HIỆU

Sau hơn 2 năm kể từ khi Cộng đồng chính thức có Trung Tâm Sinh Hoạt riêng, vào ngày 9 tháng Năm 2019 vừa qua, một bảng hiệu mang danh xưng cộng đồng bằng 2 ngôn ngữ Việt-Mỹ đã được Ban Chấp Hành trình làng.

Hình: Facebook The Vietnamese American Community of Utah – The Executive Board

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded