Home » Tin Hoa Kỳ

Mỹ bắt ma túy trị giá gần $1 tỷ chuẩn bị gởi đi Úc

9 Tháng Hai 2019 164 views No Comment
Các thùng loa có nhét ma túy bên trong. (Hình: CBP)

LOS ANGELES, California (NV) – Quan Thuế Hoa Kỳ (CBP) hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai, cho biết họ bắt được gần 2 tấn thuốc lắc và ma túy ở hải cảng Los Angeles hôm 11 Tháng Giêng, đựng trong ba kiện hàng, dán nhãn là các thùng loa, chuẩn bị gởi sang Úc.

Theo NBC News, số lượng thuốc này có giá thị trường gần $1 tỷ.

Tại Úc, trong hai ngày Thứ Năm và Thứ Sáu, cảnh sát ở Victoria bắt sáu người tại Victoria và New South Wales, bao gồm hai công dân Mỹ và bốn công dân Úc, bị tình nghi liên quan.

Các giới chức tin rằng đây là số lượng ma túy bị bắt lới nhất từ trước tới nay ở Mỹ.

Các giới chức Úc nói rằng những người bị bắt bị truy tố các tội bao gồm sở hữu và dự định xuất cảng một số lượng lớn thuốc bị kiểm soát.

Các giới chức cả hai quốc gia nói rằng trong số thuốc bị bắt có 3,800 pound thuốc lắc, 55 pound bạch phiến, và 11 pound thuốc phiện, tất cả đều được nhét trong thùng loa.

Nhân viên Quan Thuế Mỹ kiểm tra thùng loa có nhét ma túy bên trong. (Hình: CBP)

Số lượng thuốc lắc bị tịch thu tương đương khoảng 85% thuốc lắc tiêu thụ tại Victoria, tiểu bang đông dân cư thứ nhì của Úc.

Ông Jason Halls, phụ trách phòng chống ma túy ở Victoria, nói vụ tịch thu này “sẽ có ảnh hưởng thị trường ma túy bất hợp pháp.”

Cuộc điều tra, có tên “Operation Hoth,” bắt đầu khi lực lượng chống ma túy ở Victoria báo động cho Bộ Nội An Hoa Kỳ, là sắp có một vụ xuất cảng ma túy lớn từ Mỹ sang Úc, theo cảnh sát Úc cho biết.

Sau đó, cuộc điều tra có sự tham gia của các cơ quan công lực Mỹ như Cơ Quan Kiểm Soát Ma Túy (DEA), Lực Lượng Tuần Duyên, cảnh sát hải cảng Los Angeles và Long Beach, và hai sở cảnh sát Los Angeles County và Orange County, theo CBP cho biết. (Đ.D.)

 

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded