Home » Người Việt Khắp Nơi

Bắt được nghi can trong vụ cán chết chủ tiệm nail gốc Việt

17 Tháng Một 2019 232 views No Comment


Bà Annie Nguyễn, hình truy nã nghi can từng chụp năm 2017, và hình nghi can bị bắt trưa thứ Sáu.

LAS VEGAS – Sau gần hai tuần sống ngoài vòng pháp luật, một phụ nữ trẻ tuổi đã bị bắt trong vụ lái xe cán chết một nữ chủ tiệm nail gốc Việt. Nữ nghi can này đã lái xe bỏ chạy vì quỵt tiền làm móng tay.
Cảnh sát đã bắt được Krystal Whipple, 21 tuổi, tại Glendale, tiểu bang Arizona vào trưa thứ Sáu, 11 tháng 1, 2019. Cảnh sát tại Las Vegas cho biết nhà chức trách đã làm việc với một nhóm người chuyên tìm kẻ bị truy nã tại thành phố Phoenix.

Án mạng từng xảy ra bên ngoài một tiệm nail ở Las Vegas vào cuối tháng 12. Trong những ngày điều tra, cảnh sát xác định được danh tánh của nghi can nhờ truy ra những vụ mua sắm gần đây của cô ta, và tìm thấy dấu vân tay trong một chiếc xe cho thuê bị ăn cắp.

Krystal Whipple bị buộc tội lái xe cán chết bà Nguyễn Quỳnh Ngọc Nhu, người còn có tên là Annie Nguyễn, 51 tuổi. Chiếc xe đã lôi kéo nạn nhân khoảng 15 thước vào ngày 29 tháng 12, ở bên ngoài tiệm Crystal Nails & Spa, 4983 W. Flamingo Road.

Krystal Whipple rời tiệm nail mà không trả $35 tiền làm móng acrylic, theo lệnh bắt giữ được Sở Cảnh Sát Đô Thị công bố hôm thứ Năm, 10 tháng 1.

Đoạn video an ninh cho thấy bà Nhu nhảy tới trước chiếc xe sau khi Whipple rời khỏi tiệm mà không trả tiền. Video cho thấy bạn trai của bà Nhu bám vào phía sau chiếc xe khi xe chạy đi.
Bà Nhu tắt thở tại bệnh viện University Medical Center trong cùng đêm. Văn phòng điều tra nguyên nhân tử vong Clark County xác định rằng vụ bà Nhu thiệt mạng là một vụ sát nhân.
Cảnh sát cho biết Krystal Whipple trốn khỏi hiện trường, và bỏ lại chiếc xe tại một khu chung cư gần đó.
Chiếc xe này đã được một phụ nữ thuê từ một công ty địa phương, bằng cách dùng căn cước ID giả.
Một tấm nhãn “xe không có người trông coi” từ Sở Cảnh Sát Bắc Las Vegas, những chai nước giải khát, và mấy tờ biên lai đã được tìm thấy trong xe – một chiếc Chevrolet Camaro màu xám bị mất một cửa sổ phía sau.
Một tờ biên lai đã dẫn các thám tử đến đại lý bán xe Fairway Chevrolet, 3100 E. Sahara Ave. Biên lai cho thấy việc mua một “động cơ xe,” cách mấy tiếng đồng hồ trước khi bà Nhu thiệt mạng. Một người bán xe nói với các thám tử rằng một phụ nữ đã tới nhận hàng từ đại lý xe này vào ngày 29 tháng 12. Cô đã tới đó bằng một chiếc xe pickup Nissan màu bạc với một người đàn ông.

Các thám tử đã nối kết những dấu vân tay từ chiếc xe Nissan và những cái chai được tìm thấy trong xe với Whipple.

Video an ninh từ tiệm nail, khu chung cư, và đại lý xe, đã cho thấy hình ảnh phù hợp Krystal Whipple trong một vụ bắt giữ trước đó.

Cảnh sát cũng truy dò bảng số xe trên chiếc Nissan nhìn thấy trong đoạn phim an ninh, tới tận một ngôi nhà trong vùng. Tại ngôi nhà này, một người nói với cảnh sát rằng xe họ đã bị đánh cắp bảng số xe.
Cảnh sát đã đến một ngôi nhà nơi mà chiếc xe bị bỏ ở đó mà không có người trông coi. Hồ sơ cảnh sát cho thấy mấy tấm bảng số xe từ Camaro, và những tấm bảng số bị lấy cắp trên chiếc Nissan đã được ghi nhận là đậu ở gần căn nhà. Những người hàng xóm nói với các thám tử rằng những người cư ngụ trong ngôi nhà đó mới đây đã bị đuổi ra khỏi nhà.

Các cú gọi từ các thám tử tới một số điện thoại mà Krystal Whipple dùng đều không được trả lời, và cô đã xóa các trang trên mạng xã hội riêng.

Mẹ và bà ngoại của Whipple đã xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia hôm Chủ Nhật, 6 tháng 1, năn nỉ cô gái 21 tuổi này hãy nộp mình. “Con ơi, con không thể trốn được đâu. Con không thể nào trốn,” mẹ của Whip vừa khóc vừa nói, trong một cuộc phỏng vấn với đài ABC News. “Con phải ra mặt đi thôi.”
Mẹ của Krystal Whipple cho biết bà đã không thể liên lạc được với con gái. Whipple sẽ bị buộc tội sát nhân bằng một thứ vũ khí gây chết người, tội cướp bóc bằng vũ khí gây chết người và tội trộm cắp.
Sở cảnh sát cho biết từ khi bà Nhu thiệt mạng, các thám tử thuộc ban điều tra sát nhân đã làm việc mỗi ngày để truy tìm Krystal Whipple.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded