Home » Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ, Tin Thế Giới

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

17 Tháng Một 2019 171 views No Comment
Nơi xảy ra nổ bom ở Syria. (Hình: ANHA via AP)

BEIRUT, Lebanon (AP) – Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, theo giới hữu trách. Cuộc tấn công diễn ra chỉ chưa đầy một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump loan báo quyết định rút quân khỏi quốc gia này.

Thành phần ISIS nhanh chóng lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công ở thành phố Manbij, vốn làm cho 16 người thiệt mạng, theo các nguồn tin địa phương.

Bộ Chỉ Huy Trung Bộ Mỹ (USCENTCOM), có vùng trách nhiệm trải dài hơn 20 quốc gia, từ Trung Đông tới Trung Á, nói rằng một trong hai nhân viên dân sự này làm việc cho Bộ Quốc Phòng và người kia làm việc theo giao kèo.

Danh tánh của các công dân Mỹ thiệt mạng tại Syria chưa được tiết lộ vì còn chờ thông báo với thân nhân.

Hình ảnh video, do các nhân chứng địa phương cũng như các cơ quan truyền thông cung cấp, cho thấy một nhà hàng bị thiệt hại nặng nề và con đường đầy vết máu cùng các mảnh vụn vương vãi khắp nơi. Một số xe đậu ở lề đường cũng bị hư hại.

Hình ảnh từ một máy thu hình an ninh cho thấy con đường đông đảo người qua lại, rồi ngay sau đó là một quả cầu lửa bùng lên, cảnh người ta chạy tán loạn, tìm nơi ẩn náu.

Các giới chức quân sự nói rằng hành động khủng bố này của ISIS nhằm chứng tỏ là họ vẫn còn có khả năng gây tổn thất cho quân đội Mỹ, dù rằng cả Tổng Thống Donald Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence đều nói rằng ISIS đã bị đánh bại và sụp đổ. (V.Giang)

Người Việt online

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded