Home » Thời Sự, Tin Hoa Kỳ

Ông Trump Không Quan Tâm Về Tình Hình Của Apple

7 Tháng Một 2019 238 views No Comment

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.

Trong một buổi nói chuyện, ông Trump khẳng định Apple là một trong những công ty tuyệt vời và họ đã phát triển rất tốt, thậm chí từ khi ông lên làm tổng thống, cổ phiếu của Apple đã tăng lên. Tuy nhiên, ông Trump không sợ tác động của cổ phiếu Apple đối với nền kinh tế Mỹ vì Apple phần lớn làm ra các sản phẩm tại Trung Quốc – điều mà Apple đã phản biện lại.

Ông Donald Trump cho biết: “Tôi coi Tim Cook là một người bạn, một người tôi rất thích, và tôi bảo ông ấy rằng hãy làm sản phẩm tại Mỹ. Trung Quốc đã hưởng lợi nhiều nhất từ Apple, lợi nhiều hơn cả Mỹ. Nguyên nhân là Apple làm sản phẩm chủ yếu ở Trung Quốc.”

Về phía Apple, CEO Tim Cook từ lâu khẳng định rằng có rất nhiều linh liện của Apple được tạo ra ở Mỹ, dù sản phẩm của công ty được lắp ráp tại Trung Quốc: “Có các linh kiện của iPhone đã được làm tại Mỹ. Điều mọi người viện dẫn ra theo tôi là một sự hiểu lầm bởi họ chỉ nhìn vào nơi sản phẩm cuối cùng được lắp ráp và cho rằng Ồ, cái đó không được tạo ra ở Mỹ. Tuy nhiên, trên một thế giới toàn cầu hóa, quý vị bắt đầu phải làm việc ở nhiều nước khác nhau, quý vị tìm nguồn linh kiện ở chỗ này, một số thành phần ở chỗ khác, sau đó lại lắp ráp ở một chỗ khác nữa. Và sau đó các sản phẩm đi tới khắp nơi trên thế giới. Đó là cách hệ thống toàn cầu hoạt động.”

Bên cạnh đó, ông Trump đã ca ngợi việc Apple đầu tư 350 triệu USD vào Mỹ, nhắc tới thông báo của Apple hồi tháng 01/2018 về việc đưa lượng tiền mặt ở nước ngoài về lại Mỹ trong vòng 5 năm tiếp theo do những ưu đãi về chính sách thuế do chính quyền ông Trump ban hành. Mặt khác, ông Trump cũng đánh giá cao kế hoạch mở rộng hoạt động của Apple ở Mỹ vốn sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc xây dựng trụ sở mới ở Austin.

Trước những bình luận của tổng thống Donald Trump, phía Apple hiện vẫn chưa có phản hồi.

nguồn: https://nguoivietphone.com/a9982/ong-trump-khong-quan-tam-ve-tinh-hinh-cua-apple

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded