Home » Featured, Tin Hoa Kỳ

Chánh văn phòng Bộ Trưởng Quốc Phòng từ chức chỉ 5 ngày sau khi ông Mattis rời chức vụ

6 Tháng Một 2019 139 views No Comment

WASHINGTON, DC (NV) Chánh văn phòng bộ trưởng Quốc Phòng, phó đề đốc nghỉ hưu Kevin Sweeney, đã từ chức, theo một bản thông cáo được Bộ Quốc Phòng Mỹ đưa ra hôm Thứ Bảy, 5 Tháng Mười Hai.

Bản thông cáo không nêu lý do vì sao ông Sweeney từ chức, vốn được loan báo chỉ năm ngày sau khi Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis chính thức rời khỏi chức vụ.

Ông Sweeney giữ chức vụ chánh văn phòng từ Tháng Giêng 2017 tới nay.

Ông Sweeney nói trong bản thông cáo rằng “Sau hai năm ở Ngũ Giác Đài, tôi quyết định là đã đến lúc quay trở lại lãnh vực tư nhân. Tôi đã có vinh dự phục vụ bên cạnh các nhân viên, cả nam lẫn nữ, ở Bộ Quốc Phòng.”

Ông Sweeney không phải là giới chức cao cấp duy nhất rời khỏi Bộ Quốc Phòng. Hồi cuối Tháng Mười Hai, nữ phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng, bà Dana White cũng loan báo từ chức qua Twitter.

Bà White ngỏ lời cám ơn chính phủ “đã cho cơ hội phục vụ bên cạnh Bộ Trưởng Mattis, các quân nhân và các giới chức dân sự ở Bộ Quốc Phòng.” Bà cũng cho hay đây là một vinh dự và cũng là đặc ân cho cá nhân bà. (V.Giang)

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded