Home » Tin Hoa Kỳ

Một dân biểu liên bang muốn tất cả xe đưa thư bưu điện có máy lạnh

6 Tháng Một 2019 521 views No Comment
Xe đưa thư của Bưu Điện Hoa Kỳ. (Hình: wikimedia.org)

WOODLAND HILLS, California (NV) Một nhân viên bưu điện qua đời cách đây sáu tháng vì xe đưa thư không có máy lạnh, khiến một dân biểu liên bang muốn thông qua dự luật đòi hỏi tất cả xe đưa thư ở Hoa Kỳ phải có máy lạnh.

Theo OC Register, bà Peggy Frank, 63 tuổi, một người đưa thư lâu năm của Bưu Điện Hoa Kỳ, qua đời trong xe đưa thư vào ngày 6 Tháng Bảy ở Woodland Hills và hôm đó nhiệt độ lên đến 117 độ F. Phòng giảo nghiệm Los Angeles County cho biết bà Frank qua đời vì bệnh thân nhiệt cao (hyperthermia).

Dân Biểu Tony Cardenas (Dân Chủ – Panorama City) cho rằng xe của chính phủ mà không có máy lạnh là một chuyện không tưởng tượng được.

Dự luật của ông Cardenas sẽ bảo đảm tất cả xe đưa thư của bưu điện có hệ thống điều hòa nhiệt độ trong xe và gửi một lá thư đến bà Megan J. Brennan, bộ trưởng bưu điện hồi Tháng Mười, đề nghị cơ quan này nên cân nhắc kỹ việc lắp máy lạnh vào xe đưa thư. Lá thư này được hơn 30 dân biểu liên bang khác cho chữ ký.

Dân Biểu Cardenas cho biết bà Frank để lại hai con và năm người cháu. Ông nói: “Tôi rất buồn vì bà không được gần cháu và cháu không được gần bà của mình. Đây là một chuyện không nên xảy ra với bất cứ ai.”

Chị của bà Frank là bà Lynn Calkins, cho biết bà rất biết ơn sự nỗ lực của vị dân biểu liên bang và cho rằng điều này sẽ làm em gái quá cố của mình vui. (TL)

TIN LIÊN QUAN

Một nhân viên bưu điện có thể đã chết vì trời quá nóng tại California

 

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded