Home » Tin Hoa Kỳ

Tòa không cho phép Học Khu Los Angeles cản giáo viên đình công

6 Tháng Một 2019 143 views No Comment
Chủ tịch Alex Caputo-Pearl (trái) của nghiệp đoàn United Teacher Los Angeles vận động giáo viên. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

LOS ANGELES, California (NV) – Học Khu Los Angeles ra tòa để cản giáo viên đình công, nhưng bị một chánh án liên bang bác bỏ đề nghị hôm Thứ Sáu, 4 Tháng Giêng.

Theo Los Angeles Times, Học Khu Los Angeles muốn chặn giáo viên thuộc nghiệp đoàn United Teachers Los Angeles (UTLA) đình công vì lý do sẽ không có ai giúp các học sinh bị khuyết tật. Học khu này hy vọng lý do đó sẽ chặn được hoặc giảm số ngày giáo viên đình công.

Tuy nhiên, Chánh Án Ronald S.W. Lewis bác bỏ đề nghị này, không cho phép Học Khu Los Angeles ngăn cản cuộc đình công.

Nghiệp đoàn UTLA muốn đình công vì học khu không chịu nghe đề nghị tăng lương, giảm số học sinh trong phòng học và các trường học phải có thêm nhiều nhân viên như y tá, tư vấn viên, nhân viên thư viện. Học Khu Los Angeles cho biết họ đồng ý tăng lương giáo viên lên 6%, nhưng không thể làm được hai điều còn lại.

Cả hai bên sẽ gặp nhau để thương thảo lần cuối tại tòa thị chính Los Angeles vào Thứ Hai, 7 Tháng Giêng vì được Thị Trưởng Eric Garcetti mời. Tuy nhiên, thị trưởng cho biết ông chưa được hai bên mời vào phòng họp, nhưng sẵn sàng tham gia để giúp đỡ bằng bất cứ cách nào. Ông cũng cho biết cách đây vài hôm rằng chuyện giáo viên đình công là không thể tránh khỏi.

Nếu thương thảo không thành công, giáo viên ở Los Angeles sẽ đình công vào ngày 10 Tháng Giêng. (TL)

Người Việt online

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded