Home » Tin Hoa Kỳ

Vật giá leo thang làm cuộc sống của nhiều người dân Mỹ khốn đốn

14 Tháng Mười Một 2018 420 views No Comment

MSN News – Trên bề mặt, mọi thứ đều hoàn hảo ở Hoa Kỳ. Tỉ lệ thất nghiệp xuống đến mức chỉ còn 3.7%, lần đầu tiên từ nhiều thập niên qua, lương hàng năm tăng đều đặn, đạt tỉ lệ tăng cao nhất từ 9 năm qua và các thông số mới nhất do Bộ Thương Mại công bố cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục phát triển.

Nhưng không phải người dân Mỹ nào cũng nhìn đời toàn màu hồng như thế, theo trang mạng GOBankingRates thì nhiều người dân Hoa Kỳ ngày càng khốn khó trong việc chi trả những thứ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Từ 3 năm qua, vật giá leo thang 14%, theo số liệu của văn phòng Bureau of Labor Statistics’ Consumer Price Index cho thấy. Chỉ số đo lường này phản ảnh giá cả mà người dân phải trả cho thực phẩm vá các dịch vụ, kể cả thực phẩm, nhà ở, năng lượng, giao thông và y tế.

Trang mạng Zillow thì cung cấp chỉ số giá nhà và tiền thuê nhà. Từ con số 215,000 đô la vào tháng 1 năm 2015 cho một đơn vị gia cư trung bình, nó đã tăng thêm 21% vào tháng 1 năm 2018, với giá 260,000 đô la mỗi căn nhà.

Giá thuê nhà trung bình cũng gia tăng thêm 7.6% trong cùng khoản thời gian này, từ 1,340 đô la lên 1,442 đô la. Như thế thì lẽ ra người đi làm phải có thu nhập thêm làm sao để sống tiện nghi, nhưng GOBandkingRates khám phá thu nhập của họ không theo kịp vật giá gia tăng.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded