Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

THỜI HẠN CHÓT ĐỂ GHI DANH MEDICARE: DECEMBER 7, 2018

14 Tháng Mười Một 2018 357 views No Comment

  • Quý vị muốn được giúp tìm chương trình Medicare phù hợp không?
  • Quý vị muốn mua đúng loại bảo hiểm sức khỏe (the right coverage) với giá cả thấp nhất không?

Để không phải lo lắng khi nghỉ hưu và để tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe, hãy gọi cô Quân Ngô để được giúp hiểu rõ và mua loại chương trình bảo hiểm Medicare phù hợp với trường hợp riêng biệt của Quý vị.

QUÂN NGÔ, Insurance Advisor : (801) 209-2158

email: quanngo@ffig.com

THỜI HẠN CHÓT ĐỂ GHI DANH CHƯƠNG TRÌNH MEDICARE  là 7 tháng 12, 2018

  • Chúng tôi có nhiều hãng bảo hiểm để Quý Vị lựa chọn: Selecthealth, Aetna, Humana, Coventry, Advantra v.v… nhưng đứng đầu là UHC vì Hiệp hội Hoa Kỳ Của Người Hưu trí AARP (American Association of Retired Persons) là tổ chức được đa số công chúng đều biết tới.

Xem thêm về AARP Ở ĐÂYSƠ LƯỢC VỀ MEDICARE

MEDICARE là gì ?

Medicare là bảo hiểm sức khoẻ của chính phủ liên bang, được trả bằng quỹ An sinh Xã hội (Social Security). Chương trình này dành cho:

  • Công dân Hoa Kỳ và người cư trú hợp pháp đã sống tại Hoa Kỳ trong thời gian tối thiểu 5 năm liên tiếp.
  • Những người từ 65 tuổi trở lên, đã hội đủ thời gian làm việc và đóng tiền trong quỹ An sinh Xã hội
  • hoặc những người bị bệnh hay tàn tật và đã được hưởng quyền lợi Social Security Disability trong thời gian ít nhất là 2 năm.

Chương trình này dành cho những người trên 65 tuổi, đã hội đủ thời gian làm việc vào đóng tiền trong quỹ An sinh Xã hội, hoặc là những người bị bệnh hay tàn tật và đã được hưởng quyền lợi Social Security Disability trong thời gian ít nhất là 2 năm.

Chương trình Medicare giúp đài thọ cho hàng triệu người Mỹ cao niên và người khuyết tật một phần chi phí chăm sóc sức khỏe của họ, đồng thời cung cấp những lựa chọn quan trọng trong việc quý vị muốn nhận các quyền lợi như thế nào.

Medicare có đòi hỏi điều kiện về vấn đề tài chánh của Quý vị không?

Câu trả lời là không.

Điều kiện để được mua bảo hiểm Medicare là về vấn đề tuổi tác, hoặc sức khoẻ, hoàn toàn không lệ thuộc vào tình trạng tài chánh, dù là tài sản hay thu nhập hàng tháng của Quý vị.

Thông thường bảo hiểm Medicare không trả hết tất cả những phí tổn về y tế của Quý vị. Vì vậy, Quý vị có thể mua thêm những chương trình bảo hiểm khác, hoặc mua  những chương trình bảo hiểm HMO có hợp đồng với bảo hiểm Medicare để trang trải những phí tổn về y tế cho bạn.

Thời điểm ghi danh vào chương trình Medicare

Cơ hội đầu tiên để đăng ký tham gia Medicare được gọi là Thời hạn ghi danh ban đầu (Initial Enrollment Period, IEP). Thời gian này xảy ra gần sinh nhật lần thứ 65 của quý vị và kéo dài tổng cộng 7 tháng. Thời gian này gồm tháng sinh nhật của quý vị cộng với 3 tháng trước đó và 3 tháng sau đó. Tốt nhất là đăng ký sớm để tránh giai đoạn không được đài thọ và tiền phạt do ghi danh trễ.

Quý vị có thể được tự động ghi danh tham gia Medicare nếu hiện tại quý vị được hưởng quyền lợi của Sở An sinh Xã hội hoặc Hội đồng Hưu trí ngành Hỏa xa. Quý vị sẽ nhận được thẻ Medicare của quý vị qua đường bưu điện một vài tháng trước lần sinh nhật thứ 65 của quý vị. Quý vị vẫn có IEP trong khoảng thời gian mà quý vị có thể đưa ra các quyết định về khoản đài thọ Medicare.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded