Home » Tin Hoa Kỳ

Ohio: Cảnh sát chích điện bé gái 11 tuổi vì ăn cắp

8 Tháng Chín 2018 329 views No Comment
Súng điện TASER. (Hình minh họa: FRED DUFOUR/AFP/Getty Images)

CINCINNATI, Ohio (NV) – Cảnh sát tại Cincinnati, Ohio đưa ra video từ máy quay phim trên người cảnh sát viên cho thấy hình ảnh một cảnh sát viên chích điện một bé gái 11 tuổi vì cho rằng em ăn cắp đồ trong một siêu thị.

Theo tin của ABC7, cảnh sát viên này chích điện bé gái xong và nói: “Đây là lý do mà cộng đồng người da đen không có siêu thị.”

Sở Cảnh Sát Cincinnati cho biết sự việc xảy ra khi cảnh sát viên Kevin Brown có mặt tại siêu thị Kroger hôm 6 Tháng Tám.

Sau khi cảnh sát điều tra nội bộ, đài truyền hình địa phương WCPO, thuộc ABC News, đưa ra báo cáo của cuộc điều tra này. Báo cáo cho biết cảnh sát viên Brown thấy ba bé gái định ăn cắp đồ.

Ba bé gái định chạy ra khỏi siêu thị này và ông Brown ra lệnh cho ba em này dừng lại. Vì ba cô không nghe lệnh của ông Brown, cảnh sát viên này phải rút súng điện TASER ra bắn một bé gái. Tuy nhiên, sau khi ông chích điện bé gái 11 tuổi, ông mới mở máy ghi hình trên người lên.

Báo cáo còn cho biết sau khi ông Brown chích điện bé gái này, ông còng tay em và dẫn em ra phía sau siêu thị.

Ông Brown nói với bé gái: “Điều cuối cùng mà tôi muốn làm là chích điện cô. Tôi rất buồn vì phải làm chuyện này và phải nghe những người ngoài bãi đậu xe cho rằng tôi sai vì đã chích điện cô.”

Theo báo cáo, ông Brown lục cặp táp của bé gái và tìm thấy kẹo, khô bò, quần áo trẻ em, tổng trị giá $53. Chiếc cặp táp em mang trên người cũng là đồ ăn cắp từ siêu thị Kroger. Bé gái này cho hay em chỉ lấy cặp táp thôi, những món hàng kia là do hai người bạn bỏ vào cặp.

Cảnh sát Cincinnati cho biết bé gái này được đưa đến bệnh viện Children’s Hospital Medical Center để khám và được cho xuất viện sớm.

Báo cáo cho biết cảnh sát viên Brown vi phạm một số luật của sở cảnh sát, trong đó có việc sử dụng súng điện TASER mà không cảnh cáo trước, dùng súng TASER khi không cần thiết và có biểu hiện phân biệt chủng tộc.

Cũng theo báo cáo, ông Brown ra lệnh cho bé gái dừng lại và cho ông xem hóa đơn mua hàng rồi móc súng TASER bắn cô. Một kim chích điện trúng lưng cô và kim thứ hai trúng dưới hông. Em ngã xuống đất rồi bị ông Brown còng tay và đưa ra phía sau siêu thị.

Báo cáo còn cho hay ông Brown biết rõ bé gái 11 tuổi này không thể nào gây nguy hiểm cho ông hay người khác trong siêu thị. Không chỉ vậy, ông còn cho rằng hệ thống siêu thị Kroger phải đóng nhiều cửa hàng ở cộng đồng người Mỹ gốc Phi Châu vì thua lỗ do trộm cắp quá nhiều.

Cảnh sát cho biết ông Brown bị cấm làm việc cho đến khi cuộc điều tra có kết quả và sẽ bị kỷ luật.

Tuy nhiên, ông Dan Hils, chủ liên Nghiệp Đoàn Cảnh Sát Cincinnati, bệnh vực ông Brown, cho rằng ông chỉ muốn cho bé gái 11 tuổi này biết việc làm của mình có hậu quả ra sao nếu không tôn trọng luật pháp. (TL)

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded