Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

Hội Chợ Bánh Mì 2018 – Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah

21 Tháng Tám 2018 416 views 3 Comments

 • Bản Tin Người Việt Tự Do Utah

Vào hôm thứ bảy, 18 tháng 8 năm 2018, trước bãi đậu xe của văn phòng Cộng Đồng. trong khu Carriage Square, đã diễn ra một cuộc hội chợ, được tổ chức bởi Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah. Đây là lần hội chợ đầu tiên trong nhiều năm qua, nhằm tạo ra một sự kiện cho người Việt trong cộng đồng Utah được gặp gỡ nhau, vui chơi, và cùng lúc, gây quỹ cho Cộng Đồng.

Mở đầu là phần giới thiệu và tôn vinh những cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam. Từng người một được cô xướng ngôn viên Rosie Nguyễn và ông Phạm Trọng Nghĩa giới thiệu lên, đọc những chiến công oai hùng, và ngồi vào các dãy ghế danh dự. Những vị này còn được tặng một món quà lưu niệm từ ban tổ chức với tấm lòng tri ân sâu sắc gởi đến họ. Về phía chính quyền, nhận thấy, có sự hiện diện của ông Ben McAdam, thị trưởng của Salt Lake County Utah, và là người đang tranh cử ghế Thượng Nghị Sĩ liên bang Hoa Kỳ; ông Tom Huỳnh, nghị viên thành phố West Valley City, và bà Karen Kwan, dân biểu hạ viện tiểu bang Utah.


Từ trái sang: Ông Ben McAdam, thị trưởng của thành phố South Salt Lake, ông Tom Huỳnh, nghị viên thành phố West Valley City, và bà Karen Kwan, dân biểu hạ viện tiểu bang Utah trong buổi lễ vinh danh và tôn vinh những cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam.

Với hàng trăm người thay phiên nhau tham dự buổi hội chợ. Những gian hàng thức ăn đã không kịp phục vụ đầy đủ cho mọi người. Theo ông Phạm Được – phó ngoại vụ ban chấp hành cộng đồng – cho biết, người ta tình nguyện mang thức ăn đến, để phụ giúp cộng đồng, nhằm gây quỹ để trả nợ cho văn phòng sinh hoạt. Ông cho biết, hiện tại khoản nợ là 150 ngàn đô la. Ngoài gây quỹ ra, mục đích của buổi hội chợ là tạo điều kiện gặp gỡ và chơi lành mạnh trong cộng đồng. Ông chủ tịch cộng đồng, Gary Thành Nguyễn, có tâm sự về sự hình thành của cuộc hội chợ này. Với tất cả nhiệt tâm, ban tổ chức đã đưa ra ý định và sửa soạn cho sự kiện này trong 4-5 tháng qua. Dù lúc đầu đã gặp nhiều trở ngại về tài chánh và nhân sự, nhưng sau rồi cũng đã diễn ra suông sẻ. Đó là nhờ vào bàn tay đóng góp chung của những người trong cộng đồng và những thiện nguyện viên. Ông thú nhận rằng, vì đây là lần đầu tiên tổ chức nên chắc chắn sẽ có những sai sót và cùng lúc kêu gọi sự đóng góp ý kiến nơi đồng bào cho những năm sau.

Trong lúc ăn uống, người tham dự hội chợ có thể thưởng thức các tiết mục trình diễn văn nghệ thật đặc sắc mang tính chất văn hóa của Việt Nam và nhiều cộng đồng bạn. Nhận thấy, có các ca sĩ nổi danh từ xa đến và ca sĩ địa phương cũng rất hăng say trổ tài ca hát, mang nét khác biệt xen kẽ giữa các chương trình. Do phần âm thanh của phóng viên có phần trục trặc nên không thể đưa vào những bài hát đặc sắc của họ được. Điều này thật là một việc đáng tiếc, mà nhân đây, xin tạ lỗi cùng các bạn đang theo dõi.

Mời quý vị xem đoạn video ngắn thu lại những hình ảnh của buổi hội chợ này.

3 Comments »

 • James Dieu said:

  Xin cám ơn đã đưa tin . Tuy nhiên có một việc cần đính chính lại cho đúng là ông Ben McAdam là Thị trưởng Salt Lake County Utah chứ không phải là thị trưởng South Salt Lake.
  Xin cám ơn !

 • bch (author) said:

  Xin cảm ơn độc giả James Dieu . Chúng tôi đã điều chỉnh lại và trân trọng cáo lỗi cùng quý độc giả .

 • Người Việt Tự Do Utah » Blog Archive » Tổng Kết Tài chánh Hội Chợ Bánh Mì 2018 Lần Thứ Nhất said:

  […] từ Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah, kết quả tài chánh của Hội Chợ Bánh Mì Lần Thứ Nhất được ghi nhận như […]

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded