Home » Tin Hoa Kỳ

Bắc Cali: Nhà 2 Phòng Thuê Giá $3,100/Tháng, Tại San Francisco: Lương $117,000/Năm Bị Liên Bang Xếp Vào Diện Nghèo

9 Tháng Bảy 2018 367 views No Comment

Sự bùng nổ kỹ thuật cao cấp của miền Bắc California đang trở nên thê thảm đối với nhiều cư dân sống lâu năm ở San Francisco. Họ nói tiền nhà đang lên quá cao khiến họ phải trả giá quá nặng ở thành phố mà họ gọi là nhà qua nhiều thập niên.

“Tôi đã ở tại San Francisco kể từ thập  niên 1970s,” Meghan Sweet nói với CBS News. “Và đây là nơi thật tuyệt vời lúc tôi ở tuổi đôi mươi, ba mươi và bốn mươi, nhưng bây giờ tôi đã sáu mươi, tôi muốn nói rằng tôi không thể có đủ tiền mua một ly cà phê nữa.”

Một thăm dò mới nói rằng Vùng Vịnh có 3 trong số 5 thành phố đắt đỏ nhất trên toàn quốc đối với việc khả năng vừa túi tiền cho cuộc sống.

Tại San Francisco, một gia đình 4 người với mức thu nhập thấp hơn $117,000 một năm thì được xem là mức thu nhập thấp vởi các giới chức thẩm quyền nhà cửa liên bang, theo ký giả của CBS News là John Blackstone tường trình cho biết. Một căn chung cư 2 phòng ngủ tại thành phố này có mức giá thuê $3,100 một tháng.

Trong khi đó, tại nhiều thành phố như Houston, các gia đình nghèo là ở mức thu nhập thấp hơn $60,000 một năm.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người dọn đến San Francisco từ năm 2010 tới 2016 kiếm nhiều hơn những cư dân tới trước đó $19,000.

Điều đó tạo ra khó khăn cho nhiều người như Rebekah Werth, là người chỉ có một em bé và đang tìm nhà chung cư 2 phòng ngủ với chồng của bà ấy.

“Nhiều người bạn của chúng tôi đã dọn đi xuống East Bay hay xuống Los Angeles hay Portland,” theo Werth cho biết.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded