Home » Featured, Headline, Tin Utah

THỨ BẢY 14 tháng 7, 2018: Lễ Khánh Thành Bản sao Bức Tường Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại Layton

8 Tháng Bảy 2018 950 views One Comment

Đồng hương tham dự buổi diễn hành muốn đi cùng Ban Chấp Hành, hoặc không có phương tiện di chuyển, xin tập trung tại văn phòng cộng đồng lúc 4 giờ chiều và xin liên lạc với ông Gary Thành, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah, điện thoại 801-680-1622 để Ban Chấp Hành tiện việc sắp xếp xe chuyên chở.


Bản phác thảo Bức Tường Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại Layton

Hội Cựu Chiến Binh Utah trong Chiến Tranh Việt Nam tại thành phố Layton kính mời quý Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Cộng Đồng Người Việt Utah đến tham dự lễ khánh thành bản sao Bức Tường Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại thành phố Layton vào chiều THỨ BẢY 14 THÁNG 7, 2018 theo chương trình như sau:

– 5:00PM: Bắt đầu từ giao lộ Wasatch Drive và Hawthorne Street, cùng với các Cựu Chiến Binh Việt Nam Utah, đoàn diễn hành sẽ đi dọc theo Wasatch Drive đến bản sao của Bức Tường Tưởng Niệm đặt tại Công Viên Layton Commons Park, địa chỉ 437 N Wasatch Dr, Layton, UT 84041.

Một Vệ Binh Danh Dự sẽ dẫn đầu đoàn diễn hành cùng với những đội kèn bagpipe của địa phương và hội viên Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Utah (Utah VVA members).

– 6:00PM: LỄ KHÁNH THÀNH gồm có nhạc chọn lọc, lễ thượng kỳ, phần phát biểu của các diễn giả.

– 8:00PM: USO Tribute Show tại khán phòng Ed Kenley Amphitheater, địa chỉ 403 Wasatch Dr. – Layton, UT 84041. VÀO CỬA TỰ DO.


Bức tường bản sao dài 360-foot, có kích thước bằng 80% của bức tường thật tại Washington, D.C, với tên của 58,317 quân nhân Hoa Kỳ tử trận trong chiến tranh Việt Nam, trong đó có 366 quân nhân Utah (trong tổng số trên 28,000 quân nhân tham chiến).

Ông Dennis Howland, chủ tịch khu hội Bắc Mỹ của các cựu chiến binh Utah trong chiến tranh Việt Nam cho biết dự án ước tính trị giá khoảng 500.000 đô la, được tài trợ hoàn toàn qua các khoản quyên góp tư nhân.

“Đó là một cam kết cá nhân, một lời hứa cá nhân tôi đã thực hiện và đã phải đợi 50 năm để hoàn thành được,”

Ông cho rằng bức tường sẽ thuận tiện hơn cho người dân khi suy ngẫm về chiến tranh và dạy cho trẻ em biết cái giá thực sự của tự do.

Ông kỳ vọng sẽ có khoảng 50,000 lượt khách thăm viếng mỗi năm  đến với bản sao lớn nhất của Bức Tường Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại thành phố Layton, Utah.

Đồng hương tham dự buổi diễn hành muốn đi cùng Ban Chấp Hành, hoặc không có phương tiện di chuyển, xin tập trung tại văn phòng cộng đồng lúc 4 giờ chiều và xin liên lạc với ông Gary Thành, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah, điện thoại 801-680-1622 để Ban Chấp Hành tiện việc sắp xếp xe chuyên chở.

Xem thêm chi tiết tại đây: Vietnam Memorial Wall Replica Dedication Ceremony & Events – Saturday July 14, 2018

*LƯU Ý:

1. Quý Cựu Quân Nhân xin mặc quân phục, nếu có thể.

2. Quý Phụ Nữ xin mặc áo dài, nếu có thể.

3. Với tối thiểu 100 đôla, đồng hương có thể yểm trợ quỹ xây dựng bức tường qua việc tự tạo ra viên gạch tưởng niệm/tri ân của riêng mình ở địa chỉ: https://www.thatsmybrick.com/vva1079/

One Comment »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded