Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng

Văn Đình Lang Quân- Lễ Chiến Sĩ Trận Vong 2018 : Gần 100 Người Tham Dự Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong

4 Tháng Sáu 2018 429 views No Comment


  • Bài: Văn Đình Lang Quân
    Video: Lê Trúc

Họ Là Ai?

Câu trả lời, lắm khi còn mơ hồ nơi chính người Việt, đã hiển nhiên được giải đáp cho những người đến tham dự hôm nay. Họ là trên 250 ngàn người đã bỏ mình hy sinh vì chính nghĩa quốc gia Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc chiến vừa qua. Họ là 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ đã xã thân giúp đồng minh gìn giữ bờ cõi miền nam Việt Nam. Có khi, họ được đi vào sử sách oai hùng của dân tộc. Có khi, họ âm thầm lặng lẽ với nghĩa vụ của họ để rồi vĩnh viễn là người chiến sĩ vô danh, không một ai biết đến. Dù hùng khí hiên ngang, sau cuộc chiến, họ đã và đang bị quên lãng, hay đã thực sự bại trận bởi ông thần thời gian.

Riêng tại Utah, được ông Nguyễn Mạnh Trí, trưởng ban tổ chức cho biết, danh sách cựu quân, công, cán, chính đã qua đời, từng phục vụ cho chế độ VNCH đã lên đến 68 người. Họ đã vĩnh viễn núp sau cánh cửa của thời gian, để rồi có chăng, để lại thế hệ hậu duệ tiếp nối một gia tài của lý tưởng oai hùng ấy.

Vào lúc 11 giờ trưa ngày thứ Bảy, ngày 2 tháng 6 năm 2018, trước tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Trung Tâm Đa Văn Hóa thuộc thành phố West Valley City, đã diễn ra một buổi lễ tưởng niệm các chiến sĩ trận vong, với mục đích nói trên. Buổi lễ này được tổ chức hằng năm bởi Hội Cựu Chíến Binh VNCH. Tham dự gồm có Ông Dennis Howland, chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Hoa Kỳ, các thành viên trong Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Hoa Kỳ, nghị viên Tom Huỳnh, đại diện các tôn giáo, đông đảo các cựu quân, công, cán chính đang sinh sống tại tiểu bang Utah và hậu duệ của họ.

Chương trình gồm có giới thiệu thành phần tham dự, lễ dâng cờ rủ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, lễ dâng hoa, lễ chào quốc ký VNCH và Hoa Kỳ, phát biểu của quan khách, lễ cầu siêu do Chùa Khải Tường đảm trách, văn nghệ, và sau đó có mục ăn trưa nhẹ. Những vòng hoa được các tổ chức mang đến để dâng lên bàn thờ anh hùng, đầy màu sắc giữa một ngày nắng đẹp. Nhận thấy, có vòng hoa của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah và các tổ chức khác. Tuy nhiên, về phía cộng đồng thì không thấy chủ tịch hay phó chủ tịch đến tham dự.

Người ta đến đây để tỏ tấm lòng với những anh em đồng đội và biết ơn sự hy sinh của thế hệ trước. Tấm lòng ấy đã được phơi bày qua những bàn tay chào lên trán hay đơn giản là một nén nhang trước bàn thờ. Khói hương bay quyện về phía trời xa như muốn gởi những tấm lòng thiết tha đến những anh linh đã vì tổ quốc quên mình, đã từng phục vụ cho chính nghĩa cờ vàng. Qua đó, thế hệ trẻ đã ít nhiều học hỏi những giá trị mà thế hệ trước đang nhọc tâm lưu truyền lại.

Buổi lễ đã kết thúc vào đúng 1 giờ trưa giữa những tiếng chào nhau tạm biệt thật thân thiện.

Bài: Văn Đình Lang Quân
Video: Lê Trúc

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded