Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng

Michelle Nguyễn: “Cờ ba sọc đỏ cũng giờ nào trong lòng của con”

18 Tháng Năm 2018 431 views No Comment

  • mai phương

Tháng 5, bắt đầu mùa tốt nghiệp các cấp của học sinh, sinh viên trên toàn quốc Hoa Kỳ. Giữa hàng trăm cái mũ tốt nghiệp giống hệt nhau trong giảng đường mênh mông có tới hàng ngàn chỗ ngồi, làm sao bạn nhận ra ai là con cháu mình để chuẩn bị máy ảnh/camera, chụp hoặc thâu lại giây phút đáng nhớ của các em sau bao nhiêu tháng ngày cực khổ đèn sách?

Michelle Nguyễn đã có câu trả lời. Sanh ra ở Salt Lake City, Utah, cùng với chị là Rosie Nguyễn, hai chị em là khuôn mặt nổi bật của Cộng Đồng. Sự nổi bật không chỉ ở nhan sắc mà còn qua rất nhiều những hoạt động xã hội vô vị lợi. Cả hai đều không quên những tháng ngày khởi đầu của cha mẹ trên vùng đất mới, với gia tài chỉ là bộ quần áo và sự hy sinh vô bờ bến cho một ngày nào đó các con sẽ đạt được Giấc Mơ Hoa Kỳ.

“Bố Mẹ đã dạy tôi không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, cho dù có những trở ngại cản bước. Cuộc sống không phải dễ dàng nhưng với quyết tâm thì bất cứ điều gì cũng có thể làm được”, cô viết trên facebook cá nhân.

Không chỉ mang những điều dạy dỗ của cha mẹ làm hành trang vào đời, cũng như chị Rosie, cô còn mang cả lá cờ vàng ba sọc đỏ trong tim. Lá cờ mà cha cô đã một thời góp tuổi thanh niên gìn giữ. Lá cờ biểu tượng của Tự Do Dân Chủ để rồi khi mất nó, màn đêm đen tối đã bao phủ cả miền Nam, đẩy hàng triệu người liều chết đi tìm tự do .

Ngày 4 tháng Năm 2018 vừa qua, trong lễ tốt nghiệp 2 ngành Truyền Thông và Business tại trường Đại Học Utah, Michelle đã tự tay làm chiếc mũ đặc biệt: Chiếc mũ với hình bản đồ Việt Nam cùng lá quốc kỳ Vàng ba sọc đỏ. Bên cạnh mục đích đánh dấu vị trí của mình trong buổi lễ, cô đã không ngần ngại cho thấy niềm hãnh diện về nguồn gốc của gia đình và bản thân.

Với cô, “Cờ ba sọc đỏ cũng giờ nào trong lòng của con.” (mp)

Michelle Nguyễn trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường Đại Học Utah – hình FB Michelle Nguyễn


Ba mẹ con – hai thế hệ – quá khứ của Mẹ và hiện tại của con – hình FB Michelle Nguyễn.Hạnh phúc của Mẹ .
Bà Hoàng Mai (giữa, chủ nhân Phở Tây Hồ) và hai con gái yêu: Michelle Nguyễn (trái- Á Hậu 1 Áo Dài Utah 2014)- Rosie Nguyễn (phải- phóng viên/xướng ngôn viên đài truyền hình ABC4 Utah)

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded